Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

Hà Nội – nơi chứa đựng nghìn năm văn hiến, giúp chúng ta nhớ lại những giá trị lịch sử vô cùng hào hùng của dân tộc. Ngoài ra, tại nơi đây còn có không ít địa điểm tham quan khắc sâu vào lòng người. Một trong số đó chính là đài phun nước Hồ Gươm. Đây chính là biểu tượng của những dấu ấn thời xưa và rất khó phai nhòa trong tâm trí của người dân thủ đô và cả những du khách ngoại quốc. Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết bên dưới để khám phá chi tiết hơn về địa điểm này nhé. 

1. Đài phun nước Hà nội hình thành như thế nào?

Thuở ban đầu, đài phun nước này được thiết kế lại từ một chiếc đồng hồ. Chỉ đơn giản là một hình tròn nằm ở giữa. Là nơi giao nhau của các tuyến tàu điện từ 3 miền Bắc, Trung và Nam. Tuy nhiên, thực dân Pháp nhận thấy sự bất cập nên đã quy hoạch lại vào năm 1954. 

Đài phun nước Hồ Gươm được xây dựng lại từ năm 1960 đến năm 1970. Nó được đặt một cái cột đồng hồ lên đó. Ngày nay thì cột đồng hồ đã được chuyển qua vòng xuyến ở đầu cầu Chương Dương. Vào những năm 90, Hà Nội đã tiến hành cải tạo đài phun nước. Về sau nó mang một ý nghĩa biểu tượng cực kỳ sâu sắc, là điểm độc đáo nhất của khu vực nơi này. Đồng thời đây cũng là nơi thu hút rất nhiều du khách ở trong và ngoài nước đến để check in.

Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

tim-hieu-cuc-chi-tiet-ve-dai-phun-nuoc-ha-noi
Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

2. Đài phun nước Hà Nội có ý nghĩa gì?

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục là tên gốc của đài phun Hồ Gươm được đặt vào năm 1945. “Đông Kinh” chính là kinh thành Thăng Long, “Nghĩa Thục” chỉ trường học dạy những việc nghĩa. Thị trưởng Trần Văn Lạt lấy tên gọi này. Là vì tại nơi đặt đài phun Hồ Gươm chính là nơi đã nuôi dạy và rèn luyện ra hàng trăm chiến sĩ đầy lòng yêu nước. Luôn vì nhân dân, vì độc lập mà đứng lên chiến đấu. Chống lại bọn thực dân Pháp có mưu đồ xâm lược nước ta.

Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

tim-hieu-cuc-chi-tiet-ve-dai-phun-nuoc-ha-noi-1
Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

Đài phun nằm ngay sát bờ phía Tây Bắc của Hồ Gươm. Đài phun nước Hồ Gươm có kiểu dáng được thiết kế theo hình tròn. Bao quanh nó là các nút giao thông vô cùng đông đúc và nhộn nhịp của 5 con phố: Hàng Đào, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng.

Hiện nay, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục là địa điểm tham quan hết sức gần gũi. Vào các dịp lễ lớn trong năm thì từng đoàn người ở khắp nơi hội tụ về đây. Để ngắm nhìn lại nơi có đầy dấu tích lịch sử hào hùng này. 

Tìm hiểu cực chi tiết về đài phun nước Hà Nội

tim-hieu-cuc-chi-tiet-ve-dai-phun-nuoc-ha-noi-2

3. Một số hoạt động quay quanh đài phun Hà Nội

Vào năm 2014, nhằm để chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ đô Hà Nội. Chính quyền thành phố đã tiến hành cho tu sửa và thiết kế lại đài phun nước thêm sinh động và đẹp mắt hơn. 

Những ngày Tết Nguyên  Đán, mọi người sẽ nhìn thấy xung quanh đài phun Hồ Gươm được trang hoàng vô cùng rực rỡ, đầy màu sắc. Nó đã trở thành một nơi lý tưởng. Để cho người dân và các du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm. 

Bên cạnh đó, vào ngày thường thì xung quanh đài phun Hồ Gươm cũng được trang trí các cột điện sáng trưng. Kèm theo đó là những hàng rào cây nghệ thuật. Vì thế mà vào buổi tối công trình này vẫn luôn lung linh, rực rỡ. Nếu có thêm các sự kiện âm nhạc, lễ hội. Thì nơi đây lại càng trở nên nhộn nhịp và sôi nổi hơn nữa.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về đài phun nước Hồ Gươm. Một địa điểm đầy ý nghĩa sâu sắc và độc đáo của mảnh đất thủ đô. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa. Thì đừng quên thường xuyên theo dõi chúng mình nhé!

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

<Bài viết liên quan>

Báo giá đài phun nước hình tròn chi tiết 2022

Bảng giá đài phun nước

Bảng giá lắp đặt nhạc nước phao nổi chi tiết 2022

Báo giá nhạc nước hình bán nguyệt chi tiết 2022

Bảng giá lắp đặt nhạc nước hình tròn chi tiết 2022

Bảng giá lắp đặt nhạc nước chi tiết

Báo giá thiết kế nhạc nước 2022

Thi công đài phun nước

Thi công nhạc nước

Nhạc nước phao nổi

Sàn phun nước

Kinh nghiệm chọn vòi phun nước

Kinh nghiệm chọn đèn âm nước chất lượng 

Kinh nghiệm chọn bơm chìm đài phun nước nhạc nước

Thiết bị đài phun nước nhạc nước Phát An

Tủ điều khiển nhạc nước, đài phun nước

Bộ điều khiển trung tâm nhạc nước Phát An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *