Biến tần

Hiển thị kết quả duy nhất

Original price was: 10.000₫.Current price is: 9.000₫.

Đài phun nước không chỉ là giải pháp giải nhiệt cho mùa hè oi bức mà theo phong thủy, sử dụng đài phun nước còn thúc đẩy dòng chảy và luân chuyển năng lượng, người ta tin rằng nước được cho là biểu tượng của sự may mắn, là bản chất của cuộc sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có và ấm no. 

Âm thanh và dòng chảy của đài phun nước giúp con người cảm thấy tràn đầy năng lượng, giúp giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, âm nhạc và ánh sáng laser nhiều màu sắc khác nhau tạo điểm nhấn khác biệt, sáng bừng cả một không gian đầy nghệ thuật.

Việc tạo ra một đài phun nước có chất lượng nghệ thuật cao đòi hỏi phải có sự thay đổi linh hoạt của dòng nước trong các vòi của đài phun nước. Một giải pháp giải quyết vấn đề này là lượng nước được bơm mỗi lần phải khác nhau. Và biến tần chính là chìa khóa chính cho vấn đề này.

Việc ứng dụng biến tần vào hệ thống đài phun nghệ thuật không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng vận hành cho đài mà còn giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ động cơ và chất lượng nghệ thuật.

Ưu và nhược điểm của biến tần trong lắp đặt đài phun nước

Trong thời đại Công nghệ 4.0, các bộ biến tần ngày càng hoàn thiện về chức năng và đáp ứng ngày càng nhiều yêu cầu điều khiển đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh những thuận lợi, chủ đầu tư không tránh khỏi những hạn chế. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của biến tần trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của biến tần

Hiện nay biến tần được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

  • Giúp dễ dàng điều chỉnh tốc độ động cơ 
  • Sử dụng linh hoạt cho các động cơ 
  • Ứng dụng đa dạng
  • Thích nghi trong điều kiện làm việc khắc nghiệt
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Cho phép bạn mở rộng phạm vi điều chỉnh và cải thiện tính năng động của hệ thống
  • Chức năng bảo vệ động cơ toàn diện: quá dòng, cao áp, thấp áp, quá nhiệt, mất pha, lệch pha, hở mạch ngõ ra, quá tải…

Hạn chế của biến tần

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhiều hãng sản xuất đã nghiên cứu, cải tiến biến tần để bổ sung thêm những chức năng mới, khắc phục những hạn chế. Tuy nhiên, để sử dụng biến tần đúng cách và đạt hiệu quả cao, người dùng phải có kiến ​​thức kỹ thuật để lựa chọn biến tần phù hợp và áp dụng các giải pháp đặc biệt để tối ưu hóa hệ thống. Ngoài ra, người dùng nên đợi và đợi trong khoảng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo biến tần không bị hư hỏng đột ngột.

Vai trò cấp thiết của biến tần khi lắp đặt trong công trình đài phun nước – nhạc nước

Biến tần là một trong những thiết bị đài phun nước quan trọng trong hệ thống. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của động cơ để điều chỉnh lưu lượng nước theo yêu cầu nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống. Biến tần cũng có thể giúp điều chỉnh độ cao của màn nước để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt, thẩm mỹ.

Tốc độ của động cơ có thể được điều chỉnh để điều chỉnh lưu lượng nước để đảm bảo sự ổn định của hệ thống. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao của màn nước để tạo hiệu ứng độc đáo hơn. Do đó, nó là một thiết bị quan trọng trong hệ thống đài phun, góp phần ổn định hệ thống và tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Nguyên lý hoạt động 

Thiết bị điều khiển dùng trong hệ thống đài phun nước để điều chỉnh lưu lượng nước phun. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ bơm nước để đạt được lưu lượng nước cần thiết.

Máy biến tần hoạt động bằng cách sử dụng một động cơ điện để điều chỉnh tốc độ của máy bơm nước. Động cơ điện được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển từ xa. Hệ thống điều khiển điện tử điều chỉnh tốc độ của máy bơm nước bằng cách điều chỉnh điện áp của động cơ điện.

Ngoài ra chúng còn có thể được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng nước được phun. Bạn có thể điều chỉnh lưu lượng nước bằng cách điều chỉnh tốc độ của máy bơm.

Cách sử dụng biến tần mà bạn cần biết

Biến tần là một bộ điều khiển được sử dụng trong hệ thống để điều chỉnh tốc độ của máy bơm nước. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ bơm nước tùy theo nhu cầu của người sử dụng, điều này giúp cho hệ thống đài phun nước – nhạc nước hoạt động hiệu quả hơn.

Điều này cho phép điều chỉnh tốc độ của máy bơm nước trong hệ thống đài phun nhạc nước. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ bơm nước tùy theo nhu cầu của người sử dụng, điều này giúp cho hệ thống đài phun nước – nhạc nước hoạt động hiệu quả hơn. Biến tần còn có thể dùng để điều chỉnh áp lực nước trong hệ thống, giúp hệ thống nguồn nước hoạt động linh hoạt hơn.

Cách điều chỉnh biến tần dễ dàng

Biến tần là một bộ điều khiển động cơ được sử dụng để điều chỉnh tốc độ của lưới điện. Để cài đặt biến tần trong hệ thống, phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

Kiểm tra các thông số cần thiết trên biến tần. Trước khi điều chỉnh, bạn cần kiểm tra các thông số của như điện áp, dòng điện, tốc độ, v.v. đảm bảo biến tần bình thường

Bước 2:

Điều chỉnh các thông số, sau khi kiểm tra các thông số của biến tần, bạn có thể điều chỉnh các thông số như điện áp, dòng điện, tốc độ, v.v. để điều chỉnh tốc độ của hệ thống nguồn.

Bước 3: 

Kiểm tra lại các thao tác

Địa chỉ lắp đặt máy biến tần uy tín Phát An

Giữa thị trường đa dạng về chủng loại và giá cả, việc đầu tư bộ chuyển đổi cho hệ thống máy không còn là điều xa xỉ như 10 năm trước. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng nhà cung cấp sản phẩm chính gốc, chất lượng và không có chế độ bảo hành, bảo trì đặc biệt, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro, không những không tăng hiệu quả mà còn mất tiền, thiệt hại về kinh tế. 

Phát An tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống biến tần chính hãng như LS Hàn Quốc, biến tần Schneider, Siemens, biến tần điều khiển nhạc nước, biến tần điều khiển đài phun nước nghệ thuật…. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ với nhân viên Đài phun nước Phát An để được tư vấn và giải đáp .