Hiển thị tất cả 9 kết quả

Đèn LED chìm nước

Đèn Led chiếu sáng dưới nước được sử dụng rộng rãi trong các công trình trang trí dưới nước, đài phun nước, hòn non bộ, bể cá… Tạo ra không gian ánh sáng rực rỡ và đầy sắc màu. Thiết bị đèn led giá rẻ được cung cấp bởi công ty Phát An.

1. Khái niệm đèn led âm nước

Đèn nước hay còn biết đến bởi cái tên thay thế khác là đèn âm nước. Nó có nghĩa là các loại đèn chiếu sáng được thiết kế để trang trí dưới nước. Đồng thời, nó có khả năng chống bụi khi hệ thống ngâm chìm dưới nước. Đèn nước khi hoạt động dưới nước vẫn đảm khả năng hoạt động với khoảng thời gian dài.

Hệ thống đèn led âm nước thường được lắp đặt ở các công trình như đài phun nước, nhạc nước, hồ bơi hay bể cá sinh thái. Đa dạng các loại ánh sáng khác nhau sẽ giúp công trình trở nên thu hút và ấn tượng hơn nhiều. Những chùm ánh sáng của đèn âm nước hắt từ dưới lên trên. Điều này càng làm nổi bật những chiếc đèn led với không gian trở nên độc đáo hơn cả.

2. Ba loại đèn âm nước phổ biến

Đèn âm nước được phân loại với đa dạng các kiểu khác nhau theo cấu tạo và hình dạng khác biệt. Ba dạng chính như sau:

2.1 Đèn hình kiểu bánh xe: Loại đèn này được thiết kế chống nước tuyệt đối tương ứng với tiêu chuẩn IP68. Ưu điểm chính là chúng dễ dàng lắp đặt kể cả chống va đập cực tốt.

Đèn âm nước có tác dụng như thế nào 1

2.2 Đèn hình kiểu dây thước dài: Loại này được gắn rất nhiều chip led liên tục thành một dãy dài. Ưu điểm là dễ dàng uốn cong theo nhu cầu của người dùng.

2.3 Đèn kiểu dạng đế: Có cấu tạo tương tự thiết kế theo tiêu chuẩn IP68. Tuy nhiên loại này có ưu điểm là thân đèn làm từ thép không gỉ.

Đèn âm nước có tác dụng như thế nào 2

3. Các thành phần cấu tạo nên đèn âm nước

Các thành phần chính trong cấu tạo của đèn âm nước sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

3.1 Thân vỏ đèn âm nước

Có hai loại chất liệu thường được sử dụng nhất là inox 304 và nhựa cứng. Loại chất liệu trên thích hợp ngâm được trong nước lâu ngày. Đồng thời loại chất liệu này cũng có khả năng bền cao hoạt động tốt trong thời gian dài.

3.2 Mặt đèn nước

Mặt đèn được làm từ kính cường lực hoặc làm từ nhựa cứng trong suốt cực tốt. Tuy nhiên mặt đèn từ kính có độ chịu lực cao và dài hơn. Đồng thời nó cũng có khả năng truyền tải ánh sáng cực chân thực nhất. Dải màu phân bổ rộng làm không gian trong bể bơi trở nên rộng hơn.

3.3 Chip Led 

Loại chip này thường sử dụng trong các loại đèn dưới nước để làm nguồn sáng. Độ sáng của loại chip Led cực kỳ ổn định mà bền theo thời gian với giá rẻ mà an toàn.

3.4 Bộ đổi nguồn

Với thiết kế được lắp đặt dưới nước và để đảm bảo an toàn tối đa cho gia chủ thì bộ đổi nguồn cực kỳ quan trọng. Bộ đổi nguồn có tác dụng chuyển từ 220V xuống 12VAC hoặc 24VAC.