Đài phun nước âm sàn

Hiển thị kết quả duy nhất

Original price was: 10.000₫.Current price is: 9.000₫.

Đài phun nước được coi là một công trình nghệ thuật đặc sắc cho các không gian ngoài trời. Nhất là hiện nay không thể không nhắc tới loại đài phun nước âm sàn. Vậy đây là loại đài phun nước gì? Chúng có cấu tạo, nguyên lý hoạt động ra sao? Hiểu rõ về đài phun nước dạng âm sàn sẽ giúp bạn sớm có được một công trình nghệ thuật đẹp ấn tượng nhất.

Đài phun nước âm sàn là gì?

Trong các không gian ngoài trời như công viên, quảng trường hay sân vườn thì việc trang trí bằng những tiểu cảnh sẽ giúp tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ. Một trong những tiểu cảnh được mọi người yêu thích chính là đài phun nước. Đài phun nước mang đến một không gian hiện đại, đẹp hút mắt và đặc biệt là giúp thỏa mãn nhiều yếu tố về tâm linh.

Hệ thống vận hành của đài phun nước lắp đặt âm sàn

Hiện nay trong các công trình đang vô cùng ưa chuộng đài phun nước loại âm sàn. Vậy thực chất đài phun nước âm sàn là gì? Theo đó đài phun nước âm sàn chính là đài phun nước nghệ thuật được lắp đặt dưới nền đất. Có nghĩa là toàn bộ hệ thống vận hành của đài phun nước sẽ được lắp đặt âm sàn.

Hình ảnh bạn nhìn thấy ở những sàn nhạc nước chỉ là kết quả cho toàn bộ các hệ thống được lắp chìm phía dưới. Có thể nói, để giúp đài phun nước loại âm sàn hoạt động và vận hành ổn định, an toàn thì cần đến rất nhiều các hệ thống khác nhau. Mỗi hệ thống sẽ đảm nhiệm một vị trí và hoàn thành tốt chức năng sẽ giúp đài phun nước hoàn hảo.

Đài phun nước âm sàn có cấu tạo như thế nào?

Đài phun nước âm sàn về cơ bản cũng có cấu tạo bao gồm các hệ thống như một sàn phun nước nghệ thuật thông thường. Khi thiết kế đài phun nước âm sàn bạn sẽ phải bố trí đầy đủ các chi tiết, hệ thống cơ bản để từ đó có được phương án thi công hiệu quả nhất. Cụ thể, sàn phun nước âm sàn có cấu tạo cơ bản nhất như sau:

Bể chứa nước

Bể chứa nước là nơi dự trữ nước để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Theo đó bể chứa phải có đủ nước để giúp lưu lượng nước phun lên được mạnh nhất. Nước khi được phun lên sẽ lại thu về hồ chứa và lại tiếp tục quá trình bơm lên. Phần bể chứa sẽ cần được xây dựng đúng kỹ thuật để tránh hiện tượng thấm làm ảnh hưởng đến xung quanh.

Bể chứa được thiết kế với nhiều phương án khác nhau

Hệ thống bơm

Hệ thống bơm của đài phun nước âm sàn bao gồm máy bơm trục đứng và trục ngang được lắp chìm dưới nước. Bạn cần phải thiết kế vị trí lắp đặt hệ thống bơm sao cho thuận tiện sử dụng cũng như bảo trì.

Hệ thống vòi phun

Hệ thống vòi phun chính là nơi giúp tạo hình các tia nước phun ra. Đây chính là điểm nhấn giúp sàn phun nước trở nên độc đáo nhất. Người thiết kế sẽ phải thiết kế làm sao để các vòi phun kết hợp với nhau và tạo nên hiệu ứng phun nước đẹp mắt nhất. Có rất nhiều loại vòi phun nước khác nhau mà bạn có thể lựa chọn dễ dàng nhất.

Hệ thống đèn led

Đèn led chính là một yếu tố trang trí giúp đài phun nước âm sàn trở nên đẹp và lung linh khi đêm về. Theo đó, đèn led sử dụng là loại đèn led lắp chìm và phải chống chịu nước hiệu quả. Có rất nhiều loại đèn led khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng sáng tạo nên những luồng ánh sáng đẹp nhất.

Hệ thống đèn led lắp đặt chìm dưới nước

Hệ thống điện điều khiển

Hệ thống điện cực kỳ quan trọng bởi nó chính là đầu não để vận hành mọi hoạt động của đài phun nước nghệ thuật. Bạn cần thiết kế hệ thống điện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cao nhất.

Các hệ thống này sẽ phối kết hợp với nhau để tạo nên một đài phun nước hoàn hảo nhất. Chính bởi vậy trong quá trình lắp đặt không nên thiết bất cứ hệ thống nào để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Ưu điểm khi lắp đặt đài phun nước âm sàn

Trong một không gian ngoài trời bạn có rất nhiều phương án thiết kế khác nhau. Việc thiết kế và thi công đài phun nước loại âm sàn sẽ mang đến rất nhiều những ưu điểm và lợi ích như:

Đài phun nước dạng âm sàn mang đến nhiều ưu điểm

  • Tiết kiệm không gian: Đài phun nước loại âm sàn được thiết kế với mọi hệ thống đều lắp âm dưới đất. Chính vì vậy mà chúng sẽ giúp tiết kiệm diện tích, không gian một cách hiệu quả.
  • Mang đến điểm nhấn cho không gian: Bất kể không gian ngoài trời nào nếu có đài phun nước đều trở nên đẹp và nổi bật hơn. Từ đó mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho mọi người.
  • Mang đến bầu không khí trong lành: Sự xuất hiện của đài phun nước sẽ giúp hạn chế tối đa khói bụi của xe cộ… Chính bởi vậy mà chúng sẽ mang đến một không gian trong lành, thư thái nhất.

Hiện nay nhu cầu thiết kế, lắp đặt đài phun nước âm sàn hiện nay ngày một lớn. Bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của đài phun nước để từ đó có được phương án thiết kế, thi công và xây dựng hiệu quả nhất. Trên thị trường hiện nay, Phát An chính là đơn vị uy tín chuyên tư vấn, thiết kế và thi công đài phun nước. Đến với Công ty bạn sẽ sở hữu mẫu đài phun nước loại âm sàn hoàn hảo nhất.