Tủ điều khiển

Hiển thị kết quả duy nhất

Original price was: 10.000₫.Current price is: 9.000₫.

Hệ thống tủ điều khiển là hệ thống được tạo ra để điều khiển thiết bị đài phun nước nên nó được coi như trung tâm điều hành đài phun nước, đây là hệ thống cần có sự điều phối, thiết lập của người lập trình có trình độ, chuyên môn kỹ thuật cao mới có thể hoàn thiện, lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh.

Tủ điều khiển là tủ dùng để điều khiển bơm hay động cơ chạy theo yêu cầu của người sử dụng.Tủ điều khiển động có chức năng điều khiển, và bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, ngắn mạch, quá tải. Khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm, …

Có những loại tủ điều khiển nào ?

Tủ điện điều khiển bao gồm nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau, từ tủ điện điều khiển cao cấp đến tủ điện phân phối, tủ bù hạ thế, tủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ tụ bù, tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, tủ điều khiển động cơ khởi động sao/tam giác… mỗi loại tủ điện công nghiệp đều có những chức năng khác nhau nhưng một điều có thể thấy là vỏ tủ được thiết kế cách điện một cách cẩn thận, an toàn cho người sử dụng.

Tại sao cần có tủ điều khiển ?

Gọi là tủ điều khiển vì chúng có nhiệm vụ điều khiển hệ thống bao gồm tủ điều khiển đài phun nước, máy bơm đưa nước qua các đường ống nước, nước từ ống nước đến các van ngắt tự động và các đầu vòi. Nhiệm vụ không hề đơn giản mà còn phải điều chỉnh lưu lượng nước, chiều cao cột nước, hướng tia nước, đèn chiếu sáng và vòi phun có thể xoay linh hoạt, phù hợp với âm thanh ánh sáng, cảnh quan. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thuận thục giữa nhịp điệu của tia nước với âm nhạc.

Mọi quá trình chuẩn bị phải được lập trình và cài đặt chính xác, phù hợp theo mô hình đài phun nước trong hệ thống tủ điều khiển. Hệ thống điều khiển đài phun nước được lập trình phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng và sự lựa chọn mô hình đài phun nước đã thiết kế trước đó.

Hiện nay, đài phun nước được phát triển với nhiều mẫu đài phun nước, điển hình như đài phun nước ngầm. Đài phun nước có bể nổi, đài phun nước nổi trong đó việc lập trình bảng điều khiển cũng khác nhau đối với từng loại đài phun nước.

Nhận thức được nhu cầu này, chúng tôi đã cung cấp thêm dịch vụ thiết kế và thi công đài phun nước, âm nhạc, nâng cấp và bảo trì đài phun nước, đồng thời là nơi cung cấp trang thiết bị, vật tư làm đài phun nước.

Tìm hiểu cấu tạo tủ điện điều khiển đài phun nước 

Tủ điều khiển đài phun nước tại Nhạc Nước Phát An được thiết kế và chế tạo theo tiêu chuẩn cách nhiệt phù hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa, đảm bảo các yếu tố thời tiết gió, mưa nắng, chịu nhiệt độ cao và độ bền tốt theo thời gian vận hành cho khách hàng. Tham khảo thông số kỹ thuật của tủ điều khiển đài nhạc nước điện ngay sau đây:

Kích thước tiêu chuẩn tủ điện điều khiển nhạc nước

Tủ điều khiển nhạc nước được cấu tạo khá phức tạp bao gồm các phụ kiện, thiết bị điều khiển điện, mạch điện tử. Tùy theo quy mô và số lượng thiết bị ngoại vi lắp đặt mà hệ thống nhạc nước có nhiều loại khác nhau để thiết kế kích thước tủ phù hợp.

Đối với hệ thống nhạc nước có quy mô nhỏ hoặc ít thiết bị cần điều khiển thì việc lắp đặt tủ điều khiển đài phun nước nên được đặt ở những nơi thuận tiện cho việc vận hành, không chiếm quá nhiều diện tích làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Ngược lại, đối với chủ đầu tư sản xuất hệ thống nhạc nước lớn với số lượng thiết bị điều khiển nhiều thì nên xây dựng phòng kỹ thuật để lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người vận hành.

Kích thước thông thường của tủ điều khiển tuân theo các thông số: 600×400, 600×800, 1600×1200… và chất liệu thân tủ điều khiển phải là thép hoặc hợp kim nhôm nên bề mặt ngoài tiếp xúc với mưa gió sẽ bị ảnh hưởng, cần phải sơn phủ bằng sơn tĩnh điện để đảm bảo tuổi thọ và bảo quản nơi khô ráo tránh ngập nước.

Các trang thiết bị, linh kiện cơ bản tủ điện điều khiển nhạc nước

Tùy theo loại hình lớn nhỏ của công trình và nhu cầu sử dụng cùng hiệu ứng mà các linh kiện và trang thiết bị cho tủ điều khiển như sau:

 • Bộ phận đóng ngắt điện an toàn thực hiện chức năng đóng mở nguồn điện hệ thống hoạt động và cắt nguồn điện khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra, bao gồm các bộ phận cơ bản như: aptomat, contactor, rulo nhiệt, timer…
 • Biến tần : Trong tủ điều khiển  thông thường thì biến tần là một thiết bị không thể thiếu, nó được dùng để điều chỉnh các kiểu tia mạnh yếu khác nhau cho các đài phun – đầu đài nghệ thuật, ngoài ra nó còn tăng thời gian chuyển đổi, tốc độ khởi động và dừng của bơm nước, làm cho bơm là ổn định hơn và bền hơn.
 • Bộ điều khiển hiệu ứng phun: Đây là thiết bị trung tâm âm nhạc dưới nước, đảm nhiệm chức năng gửi tín hiệu ON/OFF đến các van dưới nước và đèn LED để đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru theo đúng kịch bản thiết kế.
 • Công tắc chuyển mạch: chức năng điều chỉnh thời gian làm việc của hệ thống.
 • Ngoài ra còn có các nút điều khiển tăng giảm thời gian phun hoặc tăng giảm thời gian chuyển đổi màu cho hệ thống đèn LED, hệ thống càng phức tạp và lớn thì số lượng thiết bị mà dự án yêu cầu càng nhiều.

Các chức năng chính của tủ điều khiển nhạc nước

Một công trình nhạc nước mãn nhãn thường là sự kết hợp của các hiệu ứng phun tia nước, ánh sáng và âm thanh. Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ muốn kết hợp hai trong ba hiệu ứng, chúng tôi có đủ khả năng để đáp ứng điều đó. Đối với công trình nhạc nước, chúng tôi sẽ cung cấp và đấu nối 3 loại tủ điều khiển, tương ứng với 3 chức năng chính như sau:

 • Tủ điều khiển động lực biến tần điện 3 pha: có chức năng điều khiển tia nước lên xuống nhịp nhàng theo điệu nhạc.
 • Tủ điều khiển van điện từ theo nhạc: Có chức năng điều khiển đóng mở các tia nước, tạo hiệu ứng tia nước phun ra và biến mất thay cho thao tác tắt mở máy bơm nước.
 • Tủ điều khiển đèn LED nhấp nháy theo nhạc: Có chức năng điều khiển đèn LED đổi màu ánh sáng theo nhịp nhạc. Kết hợp với phun nước tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng tủ điều khiển

 • Thường xuyên vệ sinh các đầu vòi phun để tránh ảnh hưởng đến quá trình thao tác điều khiển
 • Kiểm tra sự tiếp xúc các đầu cốt tiếp xúc
 • Kiểm tra mạch điện, các cuộn điện
 • Kiểm tra độ nhạy giữa bảng điều khiển với các thiết bị
 • Kiểm tra hệ thống vòi phun được thiết lập sẵn theo chương trình

Địa chỉ lắp đặt tủ điều khiển nhạc nước Phát An

Với kinh nghiệm lắp đặt, thi công hệ thống đài phun trên toàn quốc, Phát An luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của các công trình lớn nhỏ chuyên lắp đặt, lập trình tủ điều khiển đài phun nước và các vật tư khác cho đài phun nước – nhạc nước với giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và đặt hàng, vui lòng liên hệ ngay để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ cùng nhiều ưu đãi cùng với nhiều điều kiện bảo hành tốt, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tuyệt đối.