Nhạc nước

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chắc hẳn chúng ta ai cũng đã nghe rất nhiều lần về từ nhạc nước, vậy nhạc nước là gì và sự phát triển từ đâu mà có hãy cùng chúng tôi làm rõ định nghĩa dưới đây:

Nhạc nước là gì?

Nhạc nước là sự kết hợp của đài phun nước theo âm nhạc cùng với hiệu ứng ánh sáng, để tạo nên màn trình diễn không thể rời mắt, nước sẽ được lập trình sẵn và hoạt động theo thứ tự các vòi phun để có thể phun nước theo âm nhạc. Kết hợp cùng hiệu ứng chiếu sáng của đèn và nước để tạo nên màn trình diễn múa nước đặc sắc.

Trong phong thủy sử dụng đài phun nước là để kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Và ngày nay nhạc nước đã vượt xa hơn sự tưởng tượng để tạo nên một điểm nhấn vô cùng đặc biệt được gọi là nhạc nước nghệ thuật.

nhac-nuoc-11

Vậy cấu tạo của nó như thế nào mà có thể làm cho người xem thỏa thích, và cơ chế hoạt động ra sao chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật là sự cải tiến vượt bậc vô cùng mạnh mẽ đem đến những ấn tượng sâu sắc không thể quên trong mắt người xem.

Về cơ bản công trình hoàn toàn giống với hệ thống đài phun, tuy nhiên nguyên lý hoạt động lại khác. Cơ chế hoạt động là dưới sự kiểm soát của hệ thống điều khiển được lập trình sẵn trong phần mềm máy tính với hiệu ứng đèn LED, mật độ phun nước theo từng giai điệu nốt nhạc khác nhau được cài đặt khoa học.

Với mỗi công trình nhạc nước nghệ thuật, du khách có thể vừa ngắm nhìn những màn nước biểu diễn với độ cao, thấp khác nhau với nhiều kiểu dáng, hiệu ứng đèn đa dạng, đặc sắc. Các giai điệu bài hát sẽ khiến những người chứng kiến phải thốt lên khoảnh khắc quá đẹp, quá xuất sắc.

nhac-nuoc-1

Các buổi biểu diễn nhạc nước thường diễn ra  tại khu vui chơi, quảng trường, trung tâm thương mại,… nếu đã chiêm ngưỡng thì bạn sẽ không quên cảm giác ấn tượng, khó phai đến nhường nào. Các màn nhạc nước nghệ thuật  được trình diễn nhiều kiểu dáng phun như tia, xẻ quạt, ….uốn lượn, cực kì uyển chuyển, mềm mại. Kết hợp cùng ánh sáng màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng,… thay đổi liên tục với các hiệu ứng khác nhau. Bên cạnh đó âm thanh bài hát sẽ được mô phỏng qua các độ phun nước khác nhau, tạo nên khung cảnh độc đáo, hoành tráng.

Nhạc nước có cấu tạo như sau

may-bom-cho-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-1Hệ thống bơm chuyên dụng: Máy bơm chìm có hai loại là máy bơm chìm trục đứng và  máy bơm chìm trục ngang. Muốn tạo ra cột nước càng cao thì cần phải sử dụng máy bơm chìm công suất lớn.

nhac-nuoc-1-cho-moi-cong-trinh

Hệ thống vòi phun: điển hình như vòi phun nước sủi bọt,  vòi phun nước tạo hình tia đơn, vòi phun nước hình nấm, súng phun nước để tạo nên sự khác biệt cho công trình…Chúng ta có thể lựa chọn giữa các loại vòi phun có tạo hình khác nhau. Hoạt động của vòi phun nước sẽ được kiểm soát qua các phần mềm này, hệ thống đèn led và hệ thống âm thanh nếu có. Các thiết bị sẽ được lập trình từ trước để tự động hoạt động theo đúng lập trình đưa ra. Vòi phun nước sẽ hoạt động để tạo ra những hình dáng khác nhau. Hệ thống ánh sáng  đóng vai trò phụ trợ.

thi-cong-nhac-nuocHệ thống đường ống dẫn nước được làm từ các chất liệu như inox, ống nhựa hoặc ống cao su. Đối với các đài phun nước nghệ thuật thì ống dẫn nước inox được sử dụng phổ biến hơn cả. Vì chất liệu Inox  này có độ bền cao, chống được tác động lớn từ môi trường, thời tiết và tránh han gỉ.

tu-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc

Hệ thống tủ điện điều khiển: Tủ điện điều khiển là Yếu tố quan trọng thứ hai cần phải có trong cấu tạo đài phun nướcTủ điện là nơi kiểm soát, lập trình, hoạt động của đài phun nước  sẽ được bố trí gần với đài phun nước để tiện cho các thiết bị kết nối với nhau. Tủ điện điều khiển cũng bao gồm các phần mềm lập trình đồng thời.

Hệ thống bể chứa nước: bể chứa nước được  sử dụng  trong đài phun nước mini, đài phun nước bể nổi, đài phun nước âm sàn. Tùy theo từng loại hình đài phun nước mà cách bố trí bể chứa sẽ khác nhau. Điểm chung là bể chứa không bị thấm nước, đa dạng về kiểu dáng. Mô hình đài phun nước phao nổi  không sử dụng bể chứa nước. Khi đó chúng ta sẽ tận dụng hồ nước, sông ngòi để làm bể chứa từ thiên nhiên.

Cơ chế hoạt động của nhạc nước nghệ thuật

Nguyên lý hoạt động của nhạc nước nghệ thuật chính là  sự độc đáo và tạo nên nét riêng biệt cho nó. Mô hình  nhạc nước nghệ thuật tận dụng nước trong bể chứa. Nguồn nước sẽ luôn luôn tuần hoàn theo một quá trình xuyên suốt đã được lập trình sẵn. Cụ thể như sau:

Nước sẽ được dẫn theo đường ống vào bể chứa. Máy bơm sẽ bắt đầu hút nước từ bể chứa sẵn nước và đưa vào đường ống dẫn nước. Trường hợp của đài phun nước theo nhạc nước phao nổi ở giữa hồ  thì nước sẽ lấy từ sông, hồ. Nước từ đường ống sẽ được dẫn lên vòi phun và thoát ra ngoài, phun lên không trung rồi rơi xuống bể chứa phía dưới.

Trên đây là các thông tin cơ bản về nhạc nước nghệ thuật mà bạn cần biết, nhận nhiều thông tin hơn tại webite của công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ Phát An – đơn vị thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước hàng đầu tại Việt Nam, đối tác được các chủ đầu tư tìm đến.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

<Bài viết liên quan>

Tìm hiểu bảng giá đài phun nước chi tiết

Bảng giá đài phun nước

Báo giá nhạc nước các dự án công trình cảnh quan

Báo giá thiết kế nhạc nước cho tất cả khách hàng

Dự toán nhạc nước nhạc nước những điều bạn chưa biết

Báo giá thi công nhạc nước giá cả hợp lý

Báo giá nhạc nước chi tiết

Đài phun nước cảnh quan điểm nhấn công trình

Thi công nhạc nước khu du lịch

Thi công nhạc nước phao nổi

Sàn nhạc nước kết hợp âm thanh ánh sáng

Vòi phun nước inox 304

Đèn LED âm nước Phát An 

Bơm chìm đài phun nước nhạc nước

Tủ điều khiển nhạc nước, đài phun nước

Phần mềm nhạc nước Phát An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *