Dự toán nhạc nước những điều bạn chưa biết

Dự toán nhạc nước những điều bạn chưa biết là điều vô cùng cần thiết mà các chuyên gia có thể thực hiện nhằm giúp cho công trình nhạc nước được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất. Địa hình của từng khu vực khác nhau sẽ khiến cho công trình nhạc nước có sự khác biệt rất lớn. Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin hữu ích về dự toán nhạc nước bạn nhé.

Các thông tin cực kỳ cần thiết cho bản vẽ dự toán nhạc nước

Dự toán nhạc nước là một bản vẽ với rất nhiều thông tin chi tiết được thể hiện bởi chuyên gia. Sau khi bản vẽ dự toán được hoàn thiện, nó sẽ được chuyển giao trực tiếp đến tay của khách hàng. Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin cực kỳ cần thiết cho bản vẽ dự toán nhạc nước.

Như đã được cung cấp thông tin ở trên, bản vẽ dự toán nhạc nước ở địa hình khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau. Những thông tin trên bản vẽ dự toán nhạc nước cũng được thể hiện khác nhau như:

  • Dự toán chi phí xây dựng và đầu tư công trình nhạc nước
  • Xác định vị trí lắp đặt thi công công trình nhạc nước
  • Xác định rõ kiểu dáng và loại hình đài phun nước
  • Xác định rõ hiệu ứng phun của đài phun nước
  • Xác lập bảng chủng loại thiết bị đài phun
  • Yêu cầu nghiêm ngặt về tiến độ dự án

du-toan-nhac-nuoc

Chi phí dự toán nhạc nước trọn gói mà bạn có thể tham khảo

Ở phía trên chắc hẳn bạn đã nắm được các thông tin cực kỳ cần thiết cho bản vẽ dự toán nhạc nước. Dựa vào các thông tin chi tiết và chuyên gia có thể lên danh sách chi phí dự toán nhạc nước. Một số khoản dự toán nhạc nước phổ biến mà bạn có thể tham khảo trong phần này.

Dự toán chi phí thiết kế công trình nhạc nước 

Bản vẽ thiết kế trong thi công công trình nhạc nước là yếu tố rất quan trọng tạo nên một công trình nhạc nước hoàn mỹ. Bản vẽ thiết kế càng chi tiết thì khách hàng dễ hình dung hơn và quá trình hạch toán chi phí cũng dễ hơn trong thi công và hoàn thành công trình nhạc nước.

du-toan-nhac-nuoc-1

Theo như khảo sát các cơ sở thi công và thiết kế công trình nhạc nước thì chi phí thiết kế dự toán sẽ dao động  từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/m2. Tuy nhiên thực tế mức chi phí dự toán thiết kế công trình cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hình dáng, kích thước, độ phức tạp và loại thiết bị,…..

Dự toán chi phí xây dựng công trình nhạc nước 

Nếu tính trên các hạng mục xây dựng thô thì công trình nhạc nước sẽ bao gồm các chi phí sau: Chi phí đào móng rơi vào khoản 1.180.000 đồng/m2, đổ bê tông tươi kèm theo chất phụ gia chống thấm rơi vào khoản 1.650.000 đồng, chi phí chống thấm cho bồn chứa.

Đối với những công trình nhạc nước sử dụng bồn chứa đã có ao, hồ,.. từ trước thì chi phí xây dựng công trình gần như được giảm thiểu rất nhiều. Đối với những công trình chưa có bồn chứa thì chi phí sẽ tăng lên. Tuy nhiên chi phí tăng cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào địa hình và yêu cầu của khách hàng.

Dự toán vật tư trong công trình nhạc nước 

Dự toán chi phí vật tư trong công trình nhạc nước bao gồm các khoản chi phí dành cho việc mua sắm thiết bị. Có rất nhiều linh kiện và vật tư mà bạn có thể đặt mua để sử dụng trong quá trình thi công. Những thông tin về linh kiện, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trong các bài viết trên website của chúng tôi.

du-toan-nhac-nuoc-nhung-dieu-ban-chua-biet

Dự toán chi phí vận chuyển trong quá trình thi công công trình nhạc nước 

Dự toán chi phí vận chuyển trong quá trình thi công công trình nhạc nước phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý của đài phun. Những công trình nhạc nước gần đường lớn có vị trí giao thông thuận lợi thì mức chi phí vận chuyển sẽ giảm và ngược lại.

Dự toán chi phí nhân công trong quá trình thi công công trình nhạc nước 

Dự toán chi phí nhân công trong quá trình thi công công trình nhạc nước sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của công trình. Với những công trình nhạc nước tầm cỡ thì chi phí nhân công bỏ ra là khá lớn khi thời gian xây dựng kéo dài.

du-toan-nhac-nuoc-nhung-dieu-ban-chua-biet1

Những yếu tố ảnh hưởng khiến cho việc dự toán nhạc nước bị chênh lệch

Với bảng dự toán chi phí khá lớn và nhiều chi tiết như thế thì trong quá trình thi công không thể tránh khỏi việc chênh lệch chi phí. Biến số thời gian thay đổi và môi trường không hoàn hảo gây trì trệ thi công là những yếu tố không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến việc dự toán nhạc nước bị sai lệch.

Một số chi phí thay đổi theo thời gian khiến cho việc dự toán nhà nước bị chênh lệch đó chính là: Chi phí vật liệu làm bể chứa nước, Chi phí thiết bị đầu phun, Chi phí lắp đặt máy bơm chìm, Chi phí tủ thiết bị điều khiển, trang trí cảnh quan,….

Lời kết

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về dự toán nhạc nước và những chi phí liên quan đến công trình kiến trúc nhạc nước này. Phát An là doanh nghiệp đi đầu cung cấp các gói thi công công trình nhạc nước danh tiến mà khách hàng có thể tham khảo. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường nhạc nước, Phát An mong có thể hỗ trợ khách hàng trong điều kiện tốt nhất có thể.

Công ty tự động hóa Phát An, chuyên sản xuất thi công thiết bị điều khiển thông minh, nhạc nước, đài phun nước

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *