Mẫu đài phun nước sân vườn

Mẫu đài phun nước sân vườn

Đài phun nước nói chung và mẫu đài phun nước sân vườn nói riêng còn được gọi là tháp tràn, đây là kiến trúc trang trí cao cấp mang lại vẻ đẹp và là nguồn khơi gợi cảm hứng. Những mẫu đài phun nước sân vườn đẹp bao gồm các mẫu tượng đá và tượng con đẹp kết hợp với nhau giữa sự chuyển động của dòng nước.

Đài phun nước sân vườn đẹp được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới, bởi lẽ nó sở hữu một nét đẹp rất riêng, sinh động, bay bổng và hấp dẫn mà không hề cứng nhắc.

Mẫu đài phun nước sân vườn trang trí như thế nào?

Đài phun nước sân vườn ở khuôn viên nhà

Đài phun nước trang trí khuôn viên sân vườn vô cùng phổ biến tại những ngôi nhà có diện tích khuôn viên sân vườn lớn. So với đài phun nước mini, các mẫu tháp phun nước sân vườn có kích thước lớn và cao hơn, thường  được xây dựng từ 2 đến 4, 5 tháp tràn, phần thân được chạm khắc các hoa văn vô cùng tỉ mỉ, tinh tế và thường được trang trí thêm tượng đá nghệ thuật nhằm tôn lên những vẻ đẹp của các mẫu đài phun nước trang trí sân vườn.

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-1
Mẫu đài phun nước sân vườn

Đài phun nước ở khuôn viên chung cư, khu nghỉ dưỡng, khách sạn

Chung cư, khu nghỉ dưỡng, khách sạn thì  sử dụng đài phun nước sân vườn không nhiều, thường thì phải tùy vào quy mô của công trình. Để giúp công trình tạo được điểm nhấn và làm nổi bật  khi đặt ở chung cư, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng thì đài phun nước được thiết kế phù hợp nhất là đài phun nước 2 hoặc 3 tháp tràn.

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-2

Đài phun nước tại công viên, các trường đại học, cơ quan hay tại các trụ sở

Những nơi như công viên, các trường học, cơ quan hay tại các trụ sở,… là những nơi có khá đông số lượng người ra vào nên việc xây dựng đài phun nước sân vườn kết hợp với các mẫu tượng nghệ thuật là rất hợp lý, có thể tạo cho không gian thêm độc đáo và bắt mắt.

Thông thường, đài phun nước sân vườn sẽ được đặt ở những nơi có vị trí trung tâm như trước cửa để giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và mang lại tính phong thủy, mọi việc đều diễn ra thuận buồm xuôi gió.

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-3

Mẫu đài phun nước sân vườn đẹp

Các đài phun nước nghệ thuật sân vườn là sản phẩm sáng tạo giúp cho sân vườn đẹp và có tính thẩm mỹ cao, dưới đây, ta cùng điểm qua các hình dạng có thể có cơ bản của đài phun nước sân vườn nhé:

Đài phun nước sân vườn hình tròn: Đây là hình dạng đài phun nước sân vườn được thiết kế khá phổ biến. Ta thường được thấy nó trong công viên, các trường học, tại các vòng xuyến quảng trường, các trung tâm thương mại, hay ngay tại sân vườn nhà…

Kiến trúc đài phun nước sân vườn được lắp đặt ở trung tâm. Bể chứa của đài phun lớn, được thiết kế để khi vòi phun nước sẽ tạo ra các hình tròn xối đều nước xuống vô cùng đẹp mắt.

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-4

Đài phun nước sân vườn dạng hình elip: Dạng đài phun nước này thường được đặt ở các khuôn viên sân vườn lớn, hoặc có thể ở các trung tâm hội nghị,  khu nghỉ dưỡng, quảng trường, công viên, khách sạn,..

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-5

Đài phun nước sân vườn âm sàn:  Đài phun nước được thiết kế theo kiểu này còn được gọi là sàn phun nước hay sân phun nước. Vì ta sẽ không thể thấy hệ thống của đài, hệ thống phun nước của nó được đặt chìm phía dưới của khu vực được xây dựng.

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-6

Đài phun nước sân vườn hình dạng bán nguyệt: Đài phun nước sân vườn hình bán nguyệt sẽ được thấy nhiều những không gian vườn lớn hay ở các công viên, quảng trường. Mẫu đài phun nước sân vườn này thường sẽ được kết hợp với các tiểu cảnh khác như: tượng, hòn non bộ, cây xanh,… chứ không tồn tại đơn lẻ, nhằm để tạo nên một thể kiến trúc thống nhất và mang tính nghệ thuật cao.

mau-dai-phun-nuoc-san-vuon-7

Một số mẫu đài phun nước sân vườn trang trí đẹp

Đài phun nước nghệ thuật sân vườn như một sân chơi cho các tác phẩm độc đáo ra đời, ta cùng điểm qua một số mẫu thiết kế đài phun nước sân vườn đẹp và độc đáo dưới đây:

Đài phun nước bằng tre

Đài phun nước sân vườn được tận dụng những vật dụng mang đậm nét Châu Á quen thuộc như tre, gỗ làm cho đài phun thêm độc đáo, mộc mạc và đầy tính nghệ thuật.

Đài phun nước nối tiếp

Đài phun nối tiếp gồm nhiều bồn nước, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm bằng một chiếc bình hoa, bồn trồng cây, bát, ..v…v.

Nước sẽ chảy liên tục từ chậu được đặt ở nơi cao nhất xuống các chậu phía dưới theo từng đoạn, tốc độ chảy chậm nhưng liên tục mang lại cảm giác bình yên và nhẹ nhàng cho người ngắm.

Đài phun nước nối tiếp có thể được làm từ đá, xi măng hoặc các vật liệu khác, chỉ cần được xếp theo từng nấc thì ta đã có được một đài phun nước sân vườn kiểu nối tiếp rất đẹp rồi.

Đài phun nước từ piano

Thiết kế đài phun nước có thể trở nên độc đáo hơn nếu ta cải tiến từ các sản phẩm cũ có tính nghệ thuật như piano. Dòng nước phun ra từ những phím đàn, kết hợp hơn các đồ vật trang trí bên cạnh và xung quanh như hoa, các bức tượng thì thật sự rất tuyệt vời.

Ta cũng có thể tự tạo đài phun nước sân vườn với các nhạc cụ khác như guitar, sáo,…

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

<Bài viết liên quan>

Báo giá đài phun nước hình tròn chi tiết 2022

Bảng giá đài phun nước

Bảng giá lắp đặt nhạc nước phao nổi chi tiết 2022

Báo giá nhạc nước hình bán nguyệt chi tiết 2022

Bảng giá lắp đặt nhạc nước hình tròn chi tiết 2022

Bảng giá lắp đặt nhạc nước chi tiết

Báo giá thiết kế nhạc nước 2022

Thi công đài phun nước

Thi công nhạc nước

Nhạc nước phao nổi

Sàn phun nước

Kinh nghiệm chọn vòi phun nước

Kinh nghiệm chọn đèn âm nước chất lượng 

Kinh nghiệm chọn bơm chìm đài phun nước nhạc nước

Thiết bị đài phun nước nhạc nước Phát An

Tủ điều khiển nhạc nước, đài phun nước

Bộ điều khiển trung tâm nhạc nước Phát An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *