Đài phun nước nghệ thuật sân vườn

Đài phun nước nghệ thuật sân vườn

Đài phun nước nghệ thuật sân vườn ngày nay được xây dựng rất nhiều, không chỉ phục vụ cộng đồng mà chúng còn được sử dụng khá phổ biến ở các gia đình để tăng thêm tính thẩm mỹ và thu hút may mắn, tài lộc cho nhiều gia chủ. Đây là một trong những thiết kế phun nước nghệ thuật nhiều dạng được lắp đặt tại các khu vực có sân vườn, như khuôn viên của biệt thự, khách sạn, resort, …

Ngoài việc mang đến những hình ảnh vô cùng mới lạ và ấn tượng cho khuôn viên sân vườn mà các đài phun nước nghệ thuật sân vườn  còn là những công trình phong thủy có hiệu quả cực hữu hiệu cho vận mệnh và sự nghiệp của gia chủ. Cụ thể, một đài phun nước sân vườn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cũng như mang đến một diện mạo mới cho sân vườn nhà bạn như:

Đài phun nước nghệ thuật sân vườn mang lại lợi ích gì?

+ Các vòi phun của đài phun nước liên tục giúp tạo ra môi trường nước giàu oxy cho các sinh vật ở dưới hồ.

+ Đài phun nước khi được đặt đúng hướng và vị trí, có thể mang lại may mắn về tiền tài, sự nghiệp, đời sống tình cảm cho gia chủ.

+ Tiếng nước từ các vòi chảy róc rách, nhẹ nhàng và êm tai như là một giải pháp giúp gia chủ thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng.

+ Khi đài phun hoạt động, các tia nước từ vòi giúp tạo độ ẩm cho môi trường, cây cối xung quanh và làm không khí xung quanh mát mẻ hơn. .. .

dai-phun-nuoc-nghe-thuat-san-vuon

Đài phun nước sân vườn thật là một thiết kế tuyệt vời bổ sung cho khu vườn của chúng ta. Nếu có ý tưởng xây dựng sân vườn cho đài phun nước hoặc tu sửa lại lại đài phun nước sân vườn hiện có, ta nên xem xét cẩn thận để thiết kế của đài phun nước được hài hòa và phù hợp với kiến trúc nội ngoại thất tổng thể của căn nhà. Cụ thể như:

Đài phun nước nghệ thuật sân vườn phong cách Châu Âu cổ điển:

Phong cách Châu Âu này có đặc trưng là lối kiến trúc mang vẻ sang trọng, có đặc trưng với gam màu vàng rực rỡ và các đường nét uốn cong cầu kỳ. Các mẫu đài phun nước sân vườn phù hợp với thiết kế này là dạng tháp phun tràn nước nhiều tầng, có thể kết hợp tầng tràn phù điêu như tượng các vị thần, với các bức tượng, tượng sư tử, với các bức tượng, cá chép, ..

dai-phun-nuoc-nghe-thuat-san-vuon-10

Đài phun nước nghệ thuật phong cách thiết kế tối giản, hiện đại:

Có thể xây dựng các đài phun nước sân vườn có kiểu dáng bể chứa có các kiểu phun cơ bản, đơn giản và hiện đại như ảnh:

dai-phun-nuoc-nghe-thuat-san-vuon-11

Đài phun nước sân vườn phong cách Á Đông:

Nên xây dựng các đài phun nước sân vườn mang đậm chất phương Đông như đài phun nước bằng gốm, đài phun nước bằng tre, đài phun nước bằng lu sành hay các hòn non bộ. Một điểm nên lưu ý khi thiết kế đài phun nước sân vườn là lựa chọn kích thước, quy mô sao cho phù hợp với không gian sân vườn. Nếu sân vườn có khuôn viên không lớn thì hãy nên lựa chọn các mẫu đài phun nước sân vườn mini,  đài phun nước âm sàn hay dạng dài và hẹp. Nếu diện tích khuôn viên sân vườn lớn như ở các biệt thự thì hoàn toàn có thể lựa chọn xây dựng, lắp đặt thêm nhạc nước nghệ thuật, vừa giúp đài phun tăng phần ấn tượng, không bị lọt thỏm mà lại tăng thêm giá trị cho không gian.

dai-phun-nuoc-nghe-thuat-san-vuon-uy-tin

Một vài lưu ý khi lựa chọn đài phun nước nghệ thuật sân vườn

Để có được một đài phun nước sân vườn phù hợp và ưng ý và nội ngoại thất thiết kế của ngôi nhà, chúng ta nên tham khảo một số lưu ý được rút ra từ các kinh nghiệm như sau:

 4.1 Xác định vị trí hướng đặt đài phun nước nghệ thuật sân vườn

Đối với vị trí đặt đài phun thì theo phong thủy, nơi để đặt đài phun nước tốt nhất thường là ở trước cửa, từ hướng nhìn trong ra thì lệch về phía trái , giúp chuyển hướng những năng lượng không tốt và tăng vượng khí cho ngôi nhà. Đối với đài phun nước sân vườn nhỏ, chúng ta có thể đặt chúng ở cạnh cửa ra vào. Còn đối với đài phun nước sân vườn có kích thước thiết kế lớn thì ta nên đặt trước cửa nhà nhưng không đặt hoàn toàn ở chính giữa.

Về việc hướng đặt của đài phun nước nghệ thuật sân vườn, việc này cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến toàn bộ công trình của bạn. Vì vậy, ta nên lưu ý đặt đài phun nước sân vườn sao cho hướng chảy của dòng nước không đối diện với hướng vào cửa nhà. Hơn nữa, ta cũng cần tránh đặt đài phun theo hướng Nam bởi hướng này là biểu tượng của “hỏa sẽ giảm đi những may mắn, tài lộc mà đài phun nước đem lại vì “hỏa” xung khắc với “thủy”.

   4.2 Thiết kế hình dáng phù hợp

Hình dáng là một trong các yếu tố được cân nhắc nhất đến khi chọn mua một đài phun nước sân vườn. Các dáng đài phun nước sân vườn phổ biến thường được chọn là hình tròn, hình trụ, hình bầu dục, hình lọ hoa,… và thiết kế thành nhiều tầng lớp với nhiều kích thước khác nhau. Một lưu ý nữa khi chọn đài phun nước sân vườn đó là ta không nên lựa chọn những hình tam giác hay những hình có góc vuông. Bởi với dạng vát góc hay hình tròn, những đường cong mềm mại sẽ giups nước sẽ chảy tốt hơn, thông dòng, dễ hòa hợp và phát huy tác dụng, ý nghĩa của dòng nước.. có ngụ ý giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

https://daiphunnuocphatan.com/

 

<Bài viết liên quan>

Báo giá đài phun nước hình tròn chi tiết 2022

Bảng giá đài phun nước

Bảng giá lắp đặt nhạc nước phao nổi chi tiết 2022

Báo giá nhạc nước hình bán nguyệt chi tiết 2022

Bảng giá lắp đặt nhạc nước hình tròn chi tiết 2022

Bảng giá lắp đặt nhạc nước chi tiết

Báo giá thiết kế nhạc nước 2022

Thi công đài phun nước

Thi công nhạc nước

Nhạc nước phao nổi

Sàn phun nước

Kinh nghiệm chọn vòi phun nước

Kinh nghiệm chọn đèn âm nước chất lượng 

Kinh nghiệm chọn bơm chìm đài phun nước nhạc nước

Thiết bị đài phun nước nhạc nước Phát An

Tủ điều khiển nhạc nước, đài phun nước

Bộ điều khiển trung tâm nhạc nước Phát An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *