Đài phun nước

Đài phun nước

Chúng ta có thể đã có thể nhìn đài phun nước ít nhất một lần, có thể ở khu vực công cộng như công viên, quảng trường hay ở một tòa nhà lớn có kiến trúc nghệ thuật tuyệt đẹp mà ta có dịp ghé thăm. Với rất nhiều hình dạng khác nhau của đài phun nước, liệu ta có tự hỏi, bên dưới công trình đặc biệt này là những gì hay không, hãy cùng khám phá cấu tạo của nó trong bài viết này nhé!

Đài phun nước nói chung và đài phun nước nghệ thuật nói riêng là hệ thống đài phun nước được tạo ra với nhiều mục đích, ví như mục đích trang trí, cấp nước uống nơi công cộng, làm mát không khí. Đài phun nước nghệ thuật thường thấy được kết hợp thêm với hệ thống đèn để chiếu sáng và hệ thống âm thanh kèm theo nếu có.

dai-phun-nuoc-hop-phong-thuy-03

Đặc điểm của đài phun nước

– Thực hiện quá trình phun nước không phức tạp, khá đơn giản.

– Lập trình tạo hình nước được phun ra ngẫu nhiên theo các ý tưởng được lên thiết kế.

– Đài phun nước được chia thành hai loại chính, đó là loại đài phun bể nổi và loại đài phun âm sàn.

Cấu tạo cơ bản của các đài phun nước nói chung và đài phun nước nghệ thuật

Một mẫu đài phun nước cơ bản đều sẽ có cấu tạo chung, gồm có: hệ thống bơm chuyên dụng, hệ thống vòi phun, hệ thống đèn Led chìm nước, hệ thống tủ điện điều khiển, hệ thống đường ống dẫn nước và hệ thống bể chứa nước.

Trong đó hệ thống đèn Led có thể có hoặc không tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng của người chủ đầu tư và  hệ thống vòi phun được đánh giá là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống, có thể đánh giá và quyết định đó liệu một hệ thống đài phun nước có bền hay không là phụ thuộc vào hệ thống vòi phun.

  1. Hệ thống bơm chuyên dụng

Hệ thống bơm chuyên dụng có thể sử dụng bơm khô và bơm chìm theo yêu cầu thiết kế nhưng đều vẫn sẽ đảm bảo an toàn.

Hệ thống bơm chìm bao gồm các máy bơm chìm có thể là trục đứng hoặc trục ngang được đặt chìm vào trong nước.

Nguồn nước dùng để cung cấp cho hệ thống bơm sẽ được lấy ngay trong hồ, nước được hút vào máy bơm, sau khi được tính toán như trong thiết kế về  áp lực và lưu lượng, nước trong máy bơm sẽ đẩy tới các đường ống bằng ống và thông qua các van điều khiển để tới các hệ thống phun tạo hình.

dai-phun-nuoc1

  1. Hệ thống vòi phun

Hệ thống vòi phun có một số loại cơ bản như  vòi phun sủi bọt khí, vòi phun tạo hình cây thông, vòi phun quay và vòi dạng súng phun nước. Tùy theo thiết kế được lên ý tưởng mà khi thực hiện sẽ sử dụng các đầu phun khác nhau.

Hệ thống vòi phun sẽ bắt đầu hoạt động khi nước được đưa lên từ hồ chứa hoặc bồn chứa hoặc thông qua tác dụng đẩy nước lên của máy bơm (bơm chìm hoặc bơm khô). Các đầu phun của hệ thống sẽ quyết định tính nghệ thuật của cả công trình đài phun nước ấy. Các vòi phun sẽ được lập trình theo yêu cầu của khách hàng và hoạt động theo nguyên tắc tự động.

thiet-bi-dai-phun-nuoc

  1. Hệ thống tủ điện điều khiển

Đây là hệ thống chính, nơi cung cấp nguồn điện năng và cũng là nơi điều khiển, vận hành cho đài phun nước. Bao gồm các thiết bị như cảm biến mực nước,  rơ le nhiệt độ, cảm biến nước mưa…Các thiết bị này giúp đài phun chủ động trong việc duy trì lượng nước ổn định, áp suất và nhiệt độ ở mức cho phép.

tu-dieu-khien-dai-phun-nuoc1

  1. Hệ thống đèn Led âm nước

Một trong những điểm khác nhau giữa đài phun nước thông thường và đài phun nước nghệ thuật chính là hệ thống đèn Led chiếu sáng, hệ thống có vai trò cũng khá quan trọng, tạo thêm  tính thẩm mỹ cho một đài phun nước nghệ thuật. Đèn dùng cho đài phun nước nghệ thuật thường là loại đèn Led chìm trong nước. Có thể là loại đơn sắc hoặc là loại đa sắc có thể đổi màu.

Với hệ thống đèn này, khi được kết hợp cùng nhịp điệu của các hình dạng khác nhau của nước và âm thanh sẽ giúp cho đài phun nước nghệ thuật thêm nổi bật và trở nên lung linh hơn đặc biệt khi trời trở tối.

Hệ thống đèn LED chiếu sáng là phần hệ thống được thiết kế bổ sung theo yêu cầu của khách hàng, có vai trò tạo nên sự phối hợp và thay đổi về màu sắc cho đài phun trở thành một đài phun nước nghệ thuật đầy sinh động và có tính thẩm mỹ hơn.

den-led-cho-dai-phun-nuoc

Hoạt động của một đài phun nước dựa trên một nguyên tắc chung

Đài phun nước nghệ thuật được vận hành dựa trên nguyên lý về lực áp suất. Máy bơm nước của hệ thống sẽ bơm nước từ hồ hoặc bể chứa, bồn chứa và đưa nước tới vòi phun. Lực áp suất của máy bơm tác động vào sẽ tạo thành cột nước có hình vòng cung so với mặt nước hoặc có chiều vuông góc.

Hoạt động này tạo ra các cột nước có phương theo phương thẳng đứng hoặc có phương vòng cung, vòng tròn là  tùy thuộc vào sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình trước đó. Các mẫu vòi phun được thiết kế khác nhau sẽ tạo nên những cột nước có dòng chảy theo các dạng khác nhau.

Hệ thống bể chứa nước có kích thước to hay nhỏ phụ thuộc vào kích thước của đài phun.

Đài phun nước trang trí cho không gian cảnh quan thêm nổi bật và thu hút

Một đài phun nước nghệ thuật có tác dụng đem đến những hiệu quả về trang trí không ngờ cho cảnh quan và không gian, cụ thể như đài phun nước nghệ thuật được xây dựng ngoài trời như đài phun nước phao nổi hay đài phun nước mini trong nhà.

Nước đã trở thành những vũ công trình diễn những màn múa nước đặc sắc. Khi được kết hợp hiệu ứng âm thanh của nhạc nước hay ánh sáng của đèn Led chìm thì chắc chắn sẽ mang lại điểm nhấn cho không gian. Đây sẽ là điểm gây sức hút mạnh mẽ và  cực kỳ ấn tượng đáng nhớ khi nhắc về địa danh đó đối với bất cứ ai.

dai-phun-nuoc-dep

Hãy liên hệ công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ Phát An – đơn vị thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước hàng đầu tại Việt Nam, đối tác được các chủ đầu tư tìm đến để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng lắp đặt công trình đài phun nước cho riêng ngôi nhà của mình nhé.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

<Bài viết liên quan>

Tìm hiểu bảng giá đài phun nước chi tiết

Bảng giá đài phun nước

Báo giá nhạc nước các dự án công trình cảnh quan

Báo giá thiết kế nhạc nước cho tất cả khách hàng

Dự toán nhạc nước nhạc nước những điều bạn chưa biết

Báo giá thi công nhạc nước giá cả hợp lý

Báo giá nhạc nước chi tiết

Đài phun nước cảnh quan điểm nhấn công trình

Thi công nhạc nước khu du lịch

Thi công nhạc nước phao nổi

Sàn nhạc nước kết hợp âm thanh ánh sáng

Vòi phun nước inox 304

Đèn LED âm nước Phát An 

Bơm chìm đài phun nước nhạc nước

Tủ điều khiển nhạc nước, đài phun nước

Phần mềm nhạc nước Phát An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *