Đài phun nước đơn giản đẹp

Có thể chúng ta đã ít nhất một lần nhìn thấy đài phun nước đơn giản đẹp, có thể là ở khu vực công cộng như công viên, quảng trường hay trong một tòa nhà lớn có kiến ​​trúc nghệ thuật đẹp mắt mà chúng ta có dịp đến thăm. Với vô vàn hình dáng đài phun nước khác nhau, liệu chúng ta có thắc mắc bên dưới công trình đặc biệt này có gì hay không, hãy cùng khám phá cấu tạo của nó trong bài viết này nhé!

Đài phun nước đơn giản nói chung và đài phun nước nghệ thuật nói riêng là hệ thống đài phun nước được tạo ra với nhiều mục đích như trang trí, cấp nước uống công cộng, làm mát không khí. Đài phun nước nghệ thuật thường được kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống âm thanh đi kèm nếu có.

Đặc điểm của đài phun nước đơn giản

– Thực hiện quy trình phun nước không phức tạp, khá đơn giản.

– Lập trình tạo hình nước phun ngẫu nhiên theo ý tưởng đã thiết kế.

– Đài phun nước đơn giản được chia làm hai loại chính là đài phun nổi bể và đài phun đặt âm sàn.

Cấu tạo của đài phun nước đơn giản nói chung và đài phun nghệ thuật

Một “mô hình đài phun nước đơn giản” cơ bản sẽ có cấu tạo chung, bao gồm: hệ thống máy bơm chuyên dụng, hệ thống phun nước, hệ thống đèn led chìm, hệ thống tủ điện điều khiển, hệ thống ống nước, hệ thống dẫn nước. hệ thống bể nước.

Trong đó hệ thống đèn LED có thể có hoặc không tùy theo mục đích và yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư và hệ thống vòi phun được đánh giá là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống, có thể đánh giá và quyết định. Hệ thống đài phun nước đơn giản có bền hay không phụ thuộc vào hệ thống vòi phun nước.

Hệ thống bơm chuyên dụngdai-phun-nuoc-don-gian-dep-01

Hệ thống bơm chuyên dụng có thể sử dụng bơm khô và bơm chìm tùy theo yêu cầu thiết kế mà cả hai vẫn sẽ đảm bảo an toàn.

Hệ thống máy bơm chìm bao gồm các máy bơm chìm có thể là trục đứng hoặc trục ngang được đặt chìm trong nước.

Nguồn nước cung cấp cho hệ thống máy bơm sẽ được lấy ngay trong hồ, nước được hút vào máy bơm, sau khi được tính toán như trong thiết kế về áp lực và lưu lượng, nước trong máy bơm sẽ được đẩy ra các đường ống. bằng đường ống và qua van điều khiển đến hệ thống phun định hình.

Hệ thống vòi phun

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-02

Hệ thống phun nước có một số loại cơ bản như đầu phun bong bóng, đầu phun hình quả thông, đầu phun quay và đầu phun súng nước. Tùy thuộc vào thiết kế được lên ý tưởng, các vòi phun khác nhau sẽ được sử dụng khi thực hiện.

Hệ thống phun nước sẽ bắt đầu hoạt động khi nước được dẫn lên từ bể chứa hoặc bể chứa hoặc thông qua hoạt động đẩy lên của máy bơm (máy bơm chìm hoặc máy bơm khô). Các đầu phun của hệ thống sẽ quyết định tính nghệ thuật của cả công trình đài phun nước đơn giản đẹp. Các đầu phun sẽ được lập trình theo yêu cầu của khách hàng và hoạt động theo nguyên tắc tự động.

Hệ thống tủ điều khiển

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-03

Đây là hệ thống chính, cung cấp nguồn điện và cũng là nơi điều khiển, vận hành đài phun nước đơn giản. Bao gồm các thiết bị như cảm biến mực nước, rơ le nhiệt độ, cảm biến nước mưa… Các thiết bị này giúp đài phun chủ động được lượng nước, áp suất và nhiệt độ ổn định ở mức cho phép.

Hệ thống đèn LED dưới nước

Một trong những điểm khác biệt giữa đài phun nước đơn giản thông thường và đài phun nghệ thuật đó chính là hệ thống đèn led, nó đóng vai trò quan trọng, tạo thêm tính thẩm mỹ cho một đài phun nghệ thuật. Đèn sử dụng cho đài phun nước nghệ thuật thường là đèn LED âm trần chìm trong nước. Có thể là đơn sắc hoặc nhiều màu có thể đổi màu.dai-phun-nuoc-don-gian-dep-04

Với hệ thống ánh sáng này, khi kết hợp với nhịp điệu của các hình dạng khác nhau của nước và âm thanh sẽ giúp đài phun nước nghệ thuật trở nên nổi bật và lung linh hơn, đặc biệt là khi trời tối.

Hệ thống đèn led chiếu sáng là một bộ phận bổ sung trong hệ thống được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, có vai trò tạo ra sự phối hợp và thay đổi màu sắc cho đài phun nước đơn giản trở thành một đài phun nước nghệ thuật sống động. và thẩm mỹ hơn.

Hoạt động của đài phun nước đơn giản dựa trên nguyên tắc chung

Đài phun nước đơn giản nghệ thuật được hoạt động dựa trên nguyên lý lực ép. Máy bơm nước của hệ thống sẽ bơm nước từ hồ hoặc bể, bể chứa và đưa nước đến vòi phun. Áp lực do máy bơm tác động sẽ tạo thành cột nước có hình vòng cung so với mặt nước hoặc có hướng vuông góc.

Thao tác này tạo ra các cột nước thẳng đứng hoặc dạng hồ quang, hình tròn là tùy thuộc vào sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình trước đó. Các mẫu vòi phun khác nhau được thiết kế để tạo ra các cột nước với các lưu lượng khác nhau.

Hệ thống bồn nước lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước của đài phun.
Đài phun nước đơn giản trang trí giúp không gian cảnh quan trở nên nổi bật và thu hút hơn

Một công trình đài phun nước nghệ thuật mang lại hiệu quả trang trí bất ngờ cho cảnh quan và không gian, đó là những đài phun nghệ thuật được xây dựng ngoài trời như đài phun nước nổi hay đài phun nước đơn giản mini trong nhà.

Nước đã trở thành những vũ công biểu diễn những vũ điệu nước đặc sắc. Khi kết hợp với hiệu ứng âm thanh nhạc nước hay ánh sáng của đèn led âm trần chắc chắn sẽ mang đến điểm nhấn nổi bật cho không gian. Đây sẽ là điểm thu hút mạnh mẽ và ấn tượng vô cùng đáng nhớ khi nhắc đến địa danh đó với bất kỳ ai.

Các mẫu đài phun nước đơn giản đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có mẫu đài phun nước đẹp. Dưới đây là các mẫu đài phun nước đơn giản đẹp và độc đáo nhất, các bạn có thể tham khảo:

Mẫu đài phun nước đơn giản hình tròn

Đài phun nước hình tròn là dạng đài phun cơ bản được ưa chuộng nhiều nhất nhờ dễ nhìn, dễ bố trí với đa dạng kiểu phun, vòi phun khác nhau. Đặc biệt, theo quan niệm phương Đông, hình tròn là hình tượng trưng cho sự toàn vẹn, thuận lợi hơn bất kỳ hình khối nào khác. Do đó, đài phun hình tròn cũng được lựa chọn với ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-05

Đài phun hình tròn muốn thiết kế đơn giản thì chỉ cần kết hợp với vòi phun tạo hình. Ngược lại, muốn cầu kỳ hơn thì có thể phối với các tiểu cảnh trang trí như hòn non bộ, tượng đài hay hồ cá. Các vòi phun phù hợp với dạng đài phun nước hình tròn là vòi phun sủi bọt khí, vòi phun hình nấm, hình tia nước hoặc hình vòng cung,…

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-06

Mẫu đài phun nước hình vuông

Đài phun nước hình vuông là dạng đài phun có bể chứa hình vuông và đài phun ở giữa. Mẫu đài phun này mang tính chất trang nghiêm, trang trọng nên thường lắp đặt tại những công trình thiên về tâm linh, phong thuỷ như đền chùa, lăng tẩm, quảng trường, công viên, khuôn viên bệnh viện,…

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-07

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-08

Mẫu đài phun nước đơn giản hình Elip – Oval

Là các mẫu đài phun bể nhân tạo hoặc bằng đá có hình dạng Elip hoặc Oval. Về cấu tạo, kiểu đài phun này thường gồm các bộ phận cơ bản như hệ thống vòi phun, âm thanh, ánh sáng, bơm chìm và một tủ điện với chức năng điều khiển.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-04

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-05

Đài phun hình Elip – Oval thường góp mặt trong các không gian tư gia như biệt thự, nhà vườn,… Với các không gian công cộng như quảng trường thành phố, khu đô thị, công viên, vòng xoay tại các ngã ba, ngã tư,… đài phun Elip – Oval thường được sử dụng với mô hình bể nhân tạo bằng xi măng hoặc bê tông, ở giữa là hệ thống đài phun cơ bản hoặc kết hợp với các tượng phù điêu khắc chạm, trổ tinh xảo.

Mẫu đài phun nước đơn giản chữ nhật

Có hai kiểu đài phun hình chữ nhật phổ biến là đài phun dạng bể chứa có hình chữ nhật đơn thuần và dạng bể chứa có hình chữ nhật cách điệu (thường được uốn cong các góc nhọn hoặc làm vát). Đài phun nước hình chữ nhật thường được bố trí ở các khu vực như mặt tiền các tòa nhà, sảnh công ty, dọc lối ra vào hoặc lối đi của khuôn viên công viên, khách sạn, resort, khu du lịch,…

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-06

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-07

Với các dạng bể mini, nên kết hợp đài phun hình chữ nhật cùng các dạng vòi phun như phun hình nấm, hình cây thông, sủi bọt khí,… với hiệu ứng phun cơ bản. Có thể sử dụng biến tần và van điện từ để các hiệu ứng phun lên xuống nhịp nhàng sống động. Ngược lại, với những vòi phun quy mô lớn, có chi phí đầu tư khủng, nên lập trình hệ thống nhạc nước nghệ thuật để âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng phun phối hợp nhịp nhàng, tạo nên những phần trình diễn mãn nhãn.

Mẫu đài phun nước đơn giản hình cánh hoa

Đây là mẫu đài phun có vòi phun nước tạo hình bông hoa, thường được lắp đặt ở các đài phun nước mini, đài phun nước phao nổi hay bể nổi.

Tại Phát An, vòi phun nước hình cánh hoa có đa dạng loại hình và chủng loại. Mỗi loại vòi sẽ có kiểu dáng phun riêng biệt.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-08

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-09

Mẫu đài phun nước đơn giản cầu vồng

Trong các dạng đài phun nước đẹp nổi tiếng hiện nay, đài phun nước cầu vồng là loại đài phun được ưa chuộng hơn cả. Đài phun cầu vồng thường đi cùng vòi phun tạo hình cầu vồng Laminar Jumping Jet, không chỉ tạo ra các tia nước tròn đẹp mắt, không tạo bọt khí trắng xóa, mà còn có chức năng cắt tia nước, tạo hiệu ứng làm tia nước xuất hiện và biến mất đột ngột vô cùng độc đáo và thu hút.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-10

Tính ứng dụng của đài phun cầu vồng cũng rất rộng rãi. Loại đài phun này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu để giúp không gian thêm phần sống động. Vòi phun Laminar Jumping Jet có thể lắp đặt ở đài phun nước mini trong nhà hay sân vườn, hồ bơi, kết hợp với đài phun âm sàn hay bể nổi,… Đặc biệt, kiểu phun này có thể tạo thành mái vòm độc đáo tại các cây cầu, lối đi lại của quảng trường, công viên, khu đô thị,…

Đơn vị thi công các mẫu đài phun nước đơn giản đẹp uy tín

Hơn 10 năm là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy hàng đầu với vai trò mang đến những công trình nhạc nước chất lượng, quy mô, Phát An tự tin là đơn vị cung cấp các dạng đài phun nước đẹp nhất hiện nay. Khách hàng đến từ bất cứ đâu trên phạm vi cả nước đều có thể liên hệ Phát An để lắp đặt, thi công công trình nhạc nước.

Với đội ngũ nhân viên thâm niên, giàu kinh nghiệm, quy trình thi công đúng tiến độ, tỉ mỉ cùng quy trình tư vấn thiết kế, báo giá rõ ràng, minh bạch, Phát An là nơi đáng để khách hàng từ Bắc chí Nam yên tâm giao phó công trình nhạc nước của mình. Quý khách hàng khi có nhu cầu xây dựng công trình nhạc nước có thể liên hệ Phát An qua các cách sau:

Công ty Cổ phần Xây dựng Thương Mại và Dịch vụ Phát An:

– Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà Nội

– Hotline: 039.713.5555 – 024.66.527.028

Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Phát An – đơn vị thiết kế và thi công đài phun nước đơn giản đẹp hàng đầu Việt Nam, đối tác được các chủ đầu tư săn đón để được tư vấn và hỗ trợ thi công. Xây dựng và lắp đặt đài phun nước cho chính ngôi nhà của bạn.

< Xem thêm >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *