Biện pháp thi công đài phun nước đảm bảo chất lượng vật liệu

Thuyết minh biện pháp thi công đài phun nước đảm bảo chất lượng vật liệu

Trong các bài trước Công ty nhạc nước Phát An đã giới thiệu tới các bạn các phần I – II – III – IV – V

Sau đây công ty Nhạc nước Phát An xin giới thiệu phần tiếp theo của thuyết minh biện pháp thi công Đài phun nước – nhạc nước tiếp phần VI – Mục 2

PHẦN VI: BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐÀI PHUN NƯỚC – NHẠC NƯỚC

Mục 2: Biện pháp thi công đài phun nước đảm bảo chất lượng vật liệu đầu vào để phục vụ công tác thi công đài phun nước – nhạc nước

  1. Biện pháp thi công đài phun nước đảm bảo chất lượng vật liệu đài phun nước – nhạc nước:

– Tất cả các vật tư, vật liệu trước khi đưa vào sử dụng nhà thầu sẽ tiến hành lấy mẫu thí nghiệm kiểm tra chất lượng theo đúng các quy trình, quy phạm hiện hành, kết quả đạt yêu cầu kỹ thuật của dự án.

don-vi-cung-cap-dai-phun-nuoc-nhac-nuoc-uy-tin

– Mọi vật liệu trước khi đưa vào công trình đều có chứng chỉ đảm bảo chất lượng, nhãn mác theo tiêu chuẩn hiện hành về chất lượng, thời gian sử dụng và phải được Kỹ sư giám sát hiện trường và Chủ đầu tư chấp thuận.

– Vật liệu được lưu kho, bảo quản đúng theo chỉ dẫn của cơ sở sản xuất;

– Trong suốt quá trình thi công thường xuyên thí nghiệm kiểm tra các chỉ tiêu cơ lý, thành phần vật liệu theo đúng quy định của quy trình kỹ thuật để xác định những chỉ số kỹ thuật hiện tại.

– Vật liệu đưa vào sử dụng thực hiện theo quy định của quy trình, quy phạm thi công hiện hành ghi trong hồ sơ mời thầu.

– Các tài liệu như: hồ sơ thiết kế, văn bản pháp lý, hồ sơ hợp đồng , thuyết minh về các giải pháp thi công đài phun nước, an toàn lao động, hệ thống các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, quy phạm và các văn bản phát sinh khác của công trình được kiểm soát chặt chẽ thông qua sổ theo dõi danh mục hiện hành, sổ tay phân phối tài liệu và dấu kiểm tra soát tài liệu.

thiet-ke-thi-cong-nhac-nuoc

Hình ảnh biện pháp thi công đài phun nước đảm bảo chất lượng vật liệu

-Điều này cho phép loại bỏ hoàn toàn các sai sót do sử dụng các tài liệu lỗi thời vào công trình đồng thời đảm bảo cho mọi người liên quan đến các hoạt động sản xuất đều sẵn có các tài liệu cần thiết để thực hiện nhiệm vụ;

– Ngay từ khi khởi công công trình, đơn vị sẽ lập hệ thống sổ sách hồ sơ cho việc quản lý chất lượng công trình

– Nhật ký thi công: ghi chép mọi hoạt động, diễn biến trong quá trình thi công từng ngày, từng hạng mục.

– Mẫu biên bản nghiệm thu công việc đã hoàn thành theo Nghị định số: 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình.

– Sổ theo dõi kết quả thí nghiệm hiện trường.

– Sổ ghi chép tọa độ, cao độ, trắc đạc công trình.

– Quản lý các bản vẽ thi công, các tài liệu văn bản liên quan đến thi công.

– Lập bản vẽ hoàn công

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-muc-giai-phap

* Tổ chức nghiệm thu

– Trong từng giai đoạn thi công đài phun nước đơn vị thi công sẽ tổ chức nghiệm thu kỹ thuật cho các công việc giai đoạn sau với các cấp nghiệm thu như sau:

Nghiệm thu nội bộ tổ đội:

Thành phần bao gồm cán bộ phụ trách thi công, các tổ trưởng tham gia thi công công tác xây lắp được nghiệm thu. Các bên sẽ tiến hành kiểm tra công tác đã thi công kịp thời, khắc phục các sai lỗi trước khi tổ chức nghiệm thu ở các cấp cao hơn.

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-muc-giai-phap-1

Nghiệm thu công trình:

Thành phần nghiệm thu bao gồm Chỉ huy công trường, cán bộ kỹ thuật, tiến hành kiểm tra các công việc đã hoàn thành của các tổ đội.

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-dam-bao-chat-luong-vat-lieu

Nghiệm thu nội bộ Công ty:

– Phòng kỹ thuật của công ty sẽ cùng Chỉ huy trưởng công trình, các cán bộ kỹ thuật phụ trách thi công tiến hành kiểm tra công việc đã hoàn thành tại công trình, khắc phục các lỗi còn tồn tại

Nghiệm thu cấp cơ sở:

– Công tác nghiệm thu cấp cơ sở chỉ được thực hiện sau khi đã khắc phục xong các lỗi kỹ thuật của các bước nghiệm thu trước đó.

– Sau khi đã tổ chức nghiệm thu theo các cấp trên đơn vị thi công sẽ cùng chủ đầu tư và tư vấn giám sát thi công, tiến hành nghiệm thu công việc đã hoàn thành

– Các mỏ vật liệu trước khi khai thác đưa vào sử dụng nhà thầu sẽ mời Tư vấn giám sát, chủ đầu tư đến mỏ kiểm tra mỏ và lấy mẫu thí nghiệm các chỉ tiêu kỹ thuật.

Toàn bộ nguyên vật liệu đầu vào công trình là vật tư mới, nguyên vẹn có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có chứng chỉ chất lượng và được thí nghiệm kiểm định trước khi đưa vào công trình xây dựng. Trong quá trình kiểm tra, thí nghiệm có mặt thường xuyên TVGS đảm bảo vật tư đầu vào đảm bảo chất lượng, số lượng theo đúng hồ sơ thiết kế.

Vật tư vận chuyển đến công trình được xếp gọn gàng và bảo quản đến khi đưa vào lắp đặt.

bien-phap-thi-cong-dai-phun-nuoc-dam-bao-chat-luong-vat-lieu1

– Tăng cường bảo quản vật tư, chống mưa dột, ẩm ướt dẫn đến giảm chất lượng vật liệu để tại các kho bãi đồng thời làm tốt biện pháp thoát nước, chống ngập úng phạm vi tập kết vât liệu, làm cho hệ thống thoát nước luôn luôn thông thoát và để các phương tiện vận tải di chuyển dễ dàng.

– Các công trình tạm, kho tàng bến bãi, các trang thiết bị khó di dời được đặt ở nơi an toàn trên mực nước lũ dự kiến.

Công ty tự động hóa Phát An, chuyên sản xuất thi công thiết bị điều khiển thông minh, nhạc nước, đài phun nước

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *