Thiết kế sân khấu nhạc nước độc đáo

Thiết kế sân khấu nhạc nước độc đáo là công trình biểu diễn nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng và quy mô. Trong đó, hệ thống điều khiển đã được ứng dụng công nghệ hiện đại một cách hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình thi công để tạo nên tuyệt tác này thì không phải đơn giản. Nếu bạn quan tâm về loại hình nghệ thuật này, cùng theo dõi chúng tôi qua bài viết dưới đây

Sân khấu nhạc nước là gì?

Nhạc nước là hệ thống phun nước kết hợp đèn Led và có vòi phun phun theo nhịp nhạc. Sân khấu nhạc nước là công trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa màu sắc, âm thanh và ánh sáng, tạo nên màn trình diễn ấn tượng và cực kỳ mãn nhãn.

thiet-ke-san-khau-nhac-nuoc

Sân khấu nhạc nước có gì nổi bật?

Thiết kế sân khấu nhạc nước là công trình nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, đánh thức thị giác và cả thị giác của người thưởng thức.

Nếu đã từng chiêm ngưỡng qua một sân khấu nhạc nước bất kỳ, du khách sẽ khó mà quên được giây phút những giai điệu, ánh led và hình ảnh vòi phun hoà làm một, tạo nên những hình ảnh bắt mắt, những bản nhạc bắt tai với ấn tượng khó phai.

Vì là công trình nghệ thuật quy mô nên ngoài những bộ phận cơ bản như hệ thống đèn, hệ thống vòi phun, hệ thống máy bơm chìm và dàn ống dẫn âm nước, sân khấu nhạc nước còn có thêm sự góp mặt của sân khấu hoành tráng quy mô, cùng với đó là hệ thống tủ điều khiển bằng máy tính (thông qua một phần mềm đã được lập trình sẵn).

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống nhạc nước là bước ngoặt to lớn đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ kỹ sư xây dựng. Từ những đài phun thô sơ đầu tiên với công dụng là cung cấp nguồn nước cho làng mạc, thị trấn, thành phố, theo thời gian, đây đã trở thành những công trình nghệ thuật quy mô, giúp những lễ hội thêm phần hoành tráng, giúp phát triển bộ mặt của du lịch địa phương.

thiet-ke-san-khau-nhac-nuoc-01

Phát An – đơn vị thiết kế sân khấu nhạc nước độc đáo

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công, lắp đặt công trình nhạc nước, Phát An đã trở thành cái tên không còn quá xa lạ với khách hàng. Nhận thi công công trình nhạc nước từ nhỏ tới lớn, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ Bắc chí Nam, Phát An muốn mang đến cho khách hàng một công trình hoàn mỹ với mức giá phải chăng nhất.

Chúng tôi tự hào khi là tác giả đứng sau những công trình nhạc nước quảng trường lớn tại một số địa phương như công trình nhạc nước Quảng trường Bảo Yên Lào Cai 1, nhạc nước nghệ thuật Quảng trường Việt Yên Bắc Giang,… Khi đến với Phát An, khách hàng chỉ việc trình bày yêu cầu và mong muốn, việc thi công và hoàn thiện hãy để chúng tôi lo.

thiet-ke-san-khau-nhac-nuoc-02

Quy trình thiết kế sân khấu nhạc nước

Quy trình thiết kế sân khấu nhạc nước bao gồm các bước sau:

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước đầu tiên của quá trình thiết kế sân khấu nhạc nước là khách hàng tìm đến đội ngũ thi công Phát An để trình bày ý tưởng, nguyện vọng. Đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết như diện tích mặt bằng, vị trí, yêu cầu, tổng mức đầu tư,… Khách hàng có thể tìm gặp trực tiếp hoặc liên hệ với đội ngũ thi công qua email, số điện thoại.

Khảo sát địa hình

Sau khi hoàn tất khâu tiếp nhận, chúng tôi sẽ đến khảo sát thực tế và ghi nhận các thông số quan trọng, xét xem địa hình của nơi đó có phù hợp để thiết kế sân khấu nhạc nước hay không.

Lên ý tưởng thiết kế

Nếu khâu khảo sát thuận lợi, bước tiếp theo sẽ là lên ý tưởng thiết kế sân khấu nhạc nước. Nếu khách hàng đã có ý tưởng thiết kế, chúng tôi sẽ tiếp nhận và tiến hành thi công theo ý tưởng do phía khách hàng cung cấp. Nếu chưa, chúng tôi sẽ cung cấp các gợi ý cho khách chọn lựa và đi đến sự thống nhất sau cùng.

Lắp đặt thiết bị

Sau khâu thống nhất ý tưởng là đến khâu tiến hành thi công. Với sân khấu nhạc nước, quá trình thi công, lắp đặt hoàn tất sẽ có thêm phần trang bị công nghệ hiện đại như phần mềm máy tính. Hệ thống phần mềm này sẽ đóng vai trò điều khiển toàn bộ công trình nhạc nước khi vận hành.

Hướng dẫn sử dụng và chuyển giao

Sau khi thi công hoàn tất, đội ngũ thi công sẽ cho tiến hành chạy thử để đảm bảo không xảy ra bất cứ trục trặc hay sơ sót nào. Vì toàn bộ hệ thống điều khiển đã được lập trình thông qua phần mềm máy tính nên sau bước chạy thử và tiến hành bàn giao, nhân viên thi công sẽ phải hướng dẫn cho khách cách sử dụng. Cuối cùng, tiến hành bàn giao và thanh toán là hoàn tất dự án.

Nếu như trước đây, sân khấu nhạc nước thường xuất hiện trong những công trình lớn, mang tính biểu tượng của địa phương như nhà khách tỉnh uỷ, quảng trường, công viên thành phố – nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội, đêm đại nhạc hội hoành tráng… thì ngày nay, sân khấu nhạc nước nghệ thuật đã phủ sóng rộng khắp hơn, chứng tỏ mức sống và cách cảm thụ của người dân đã nâng cao hơn rất nhiều. Đó là một tín hiệu lạc quan, cho thấy sự vận hành ngày một đi lên của xã hội. Và xã hội có phát triển thì chất lượng sống của người dân mới ngày một tốt hơn.

thiet-ke-san-khau-nhac-nuoc-03

thiet-ke-san-khau-nhac-nuoc-04

thiet-ke-san-khau-nhac-nuoc-05

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *