Thiết kế hệ thống phun nước nghệ thuật

Thiết kế hệ thống phun nước nghệ thuật

Thiết kế hệ thống phun nước nghệ thuật cho nhiều công trình công cộng mọc lên. Nó không những giúp tăng vẻ đẹp cho thành phố mà còn là nơi nghỉ ngơi của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần.

Trong đó, đài phun nước có lẽ là nơi tập trung nhiều người nhất. Hệ thống phun nước phun nước nghệ thuật đang được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vì đẹp mà còn vì những công dụng của nó. Nhạc nước Phát An sẽ giới thiệu đến các bạn một số hệ thống phun nước nghệ thuật đẹp.

thiet-ke-he-thong-phun-nuoc-nghe-thuat-10

1. Khái quát về thiết kế hệ thống phun nước nghệ thuật

Chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy hệ thống phun nước qua phim ảnh hoặc trực tiếp. Nhưng các bạn đã hiểu đúng về đài phun nước hay chưa?

Đài phun nước có thể làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là được làm từ đá. Bời vì đá tương đối rẻ, dễ chạm khắc và có nhiều màu đẹp.

2. Thiết kế hệ thống phun nước nghệ thuật là gì?

Hệ thống phun nước nghệ thuật là một hệ thống lắp đặt các vòi phun nước tạo ra vũ điệu cho những tia nước, vòi nước, chùm nước được lập trình và cài đặt theo sáng tạo của người thiết kế.

thiet-ke-he-thong-phun-nuoc-nghe-thuat-11

Hình ảnh của hệ thống phun nước nghệ thuật

Hệ thống phun nước được áp dụng trong nhiều công trình và ngày càng được sử dụng rộng rãi như trung tâm giải trí, khách sạn hay là sảnh của công ty. Ngoài ra nó còn là nhân vật chính trong các bữa tiệc nhạc nước.

Mỗi hệ thống phun nước nghệ thuật lại có hình dáng khác nhau. Khi chúng hoạt động cùng lúc thì sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

3. Cấu tạo của hệ thống phun nước nghệ thuật

Mỗi hệ thống phun nước nghệ thuật lại có một kết cấu khác nhau nhưng chúng đều có ba phần chính. Đó là: phần bể chứa nước, phần thân và các tầng của đài phun nước. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau.

3.1 Phần bể chứa nước

Thường được xây bằng đá hoặc xi măng và được chống thấm cẩn thận. Tùy vào kích thước và chiều cao của mỗi đài mà xây dựng phần bể với diện tích khác nhau.

Tuy nhiên, chúng ta dễ dàng bắt gặp một số giàn phun nước không có bể chứa. Nó thường được xây dựng ở các khu vui chơi hoặc khu trung tâm thương mại. Mọi người và đặc biệt là trẻ em rất thích chơi đuổi bắt ở những đài phun nước không có bể chứa như thế này.

3.2 Phần thân

Phần thân của hệ thống đài phun nước thường là một cột thẳng đứng. Bên trong những cột này là các hệ thống máy bơm giúp bơm nước từ bể lên.

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất bởi vì nó là nơi quyết định hình dạng của tia nước bắn ra.

3.3 Các tầng của đài phun nước

Các tầng của đài phun nước là các tầng xếp chồng lên nhau và có hình dáng nhỏ dần. Số tầng của nó sẽ do chủ đầu tư quyết định. Thông thường các đài phun nước sẽ có từ ba đến năm tầng.

Bên cạnh các bộ phận chính mà chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn thì nó còn có một số bộ phận khác giúp hệ thống phun nước trở nên đẹp hơn như: hệ thống bơm chìm, hệ thống vòi phun, đèn led.

4. Công dụng của hệ thống phun nước nghệ thuật

Đài phun nước đang được sử dụng rộng rãi vì những công dụng của nó. Các bạn đã biết hết tác dụng của hệ thống phun nước nghệ thuật chưa?

4.1 Mang lại không gian đẹp

Ưu điểm đầu tiên của nó là mang lại không gian đẹp. Khi khởi động bộ điều khiển, nó sẽ tạo ra một khung cảnh đẹp được tạo bởi hình dáng của các tia nước và đặc biệt là hệ thống đèn led. Điều đó giúp không gian sống trở nên đẹp hơn góp phần tạo nên diện mạo mới cho cảnh quan.

thiet-ke-he-thong-phun-nuoc-nghe-thuat

Hệ thống đài phun nước giúp mang lại không gian đẹp

4.2 Tái tạo và cân bằng độ ẩm

Các hệ thống phun nước nghệ thuật hoạt động dựa vào nguồn nước. Vì vậy mà không khí xung quanh chúng sẽ rất mát mẻ. Nó giúp không gian tự nhiên trở nên dễ chịu hơn vào những ngày nóng bức. Vì vậy, đài phun nước được xem là thiết bị cân bằng nhiệt độ.

4.3 Giảm tiếng ồn hiệu quả

Các khu đô thị lớn là nơi ô nhiễm tiếng ồn nặng nhất và nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân. Vì thế mà ở những nơi công cộng rất cần các thiết bị giúp giảm tiếng ồn. Đây cũng là một lý do mà hệ các thống phun nước thường được đặt tại các khu đô thị.

4.4 Nơi thư giãn của tất cả mọi người

Nếu như các bạn để ý thì các bạn sẽ thấy vị trí của hệ thống phun nước nghệ thuật thường tập trung rất nhiều người. Do có kết cấu độc đáo và không khí mát mẻ nên mọi người tập trung ở đây rất đông.

thiet-ke-he-thong-phun-nuoc-nghe-thuat1

Hệ thống phun nước là nơi tập trung nhiều người

5. Thiết kế hệ thống phun nước nghệ thuật của Nhạc Nước Phát An

Công ty Nhạc Nước Phát An là đơn vị chuyên cung cấp các đài phun nước đẹp với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn, thiết kế và thi công đài phun nước chất lượng mà giá thành rẻ nhất thị trường.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn hệ thống phun nước nghệ thuật đẹp một trong những thiết kế tâm huyết nhất của chúng tôi. Khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo nhất.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *