Nhạc nước hình chữ S

Nhạc nước hình chữ S kiệt tác kiến trúc vượt thời gian

Nhạc nước hình chữ S là một công trình kiến trúc không quá mới lạ nhưng nét đẹp của nó vẫn mang tính ứng dụng cao ngày nay. Không thiếu những công trình nhạc nước hình chữ S gây được tiếng vang trong và ngoài nước. Vì thế, để giúp bạn hiểu hơn về công trình này, chúng ta sẽ điểm qua vài thông tin về công trình nhạc nước hình chữ S kiệt tác kiến trúc vượt thời gian.

nhac-nuoc-hinh-chu-s

Nhạc nước hình chữ S là gì ?

Nhạc nước hình chữ S là một công trình đài phun với những vòi phun bố trí uốn lượn như hình chữ S. Công trình nhạc nước nghệ thuật này được lập trình phun nước theo tần số âm thanh và ánh sáng. Những yếu tố kết hợp với nhau một cách trôi chảy tạo nên bản nhạc nước không thể nào tuyệt vời hơn. nhac-nuoc-hinh-chu-s-01

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nhạc nước hình chữ S

Nhạc nước hình chữ S là chính là sự biến đổi và phát triển vượt bậc của công nghệ đài phun nước. Cấu tạo của nhạc nước hình chữ S bao gồm các bộ phận như sau: phần lập trình điều khiển nhạc nước, phần âm thanh,….

  • Phần lập trình điều khiển nhạc nước gồm có: van điện từ, bộ điều khiển kết nối với máy tính để nhận dữ liệu điều khiển, biến tần và kênh điều khiển biến tần, phần mềm biên đạo nhạc.
  • Phần âm thanh nhạc nước gồm có: máy tính điều khiển hệ thống âm thanh, bộ phối trộn âm thanh, amply và loa.

Nguyên lý hoạt động của nhạc nước hình chữ S không quá phức tạp với cơ quan đầu não là tủ điều khiển. Tủ điều khiển được lập trình với chương trình phun có sẵn và nhịp nhàng. Đèn Led hình chữ S và âm thanh cũng được bố trí nhịp nhàng với nhịp phun của nhạc nước.

Sự khác biệt khi sử dụng nhạc nước hình chữ S

Nhạc nước là một trong những mô hình nghệ thuật được ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế công trình xây dựng ngày nay. Một phần là vì yếu tố phong thủy, một phần tính nghệ thuật mà nó mang lại. Cho dù bạn ngắm ban ngày hay ban đêm thì thiết kế này vẫn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho khách đến.

Nhạc nước hình chữ S vô cùng đơn giản nhưng rất tinh tế vừa thể hiện sự yêu nước của bản thân vừa mang đến cho người nhìn cảm giác thoải mái vì sự đơn giản, không cầu kỳ. Với thiết kế này thì bạn có thể ứng dụng cả trong nội thất và ngoại thất tạo điểm nhấn cho cả công trình.

nhac-nuoc-hinh-chu-s-02

Ứng dụng của thiết kế nhạc nước có hình chữ S

Mặc dù loại hình thiết kế nhạc nước này vô cùng phát triển nhưng bạn có biết nó được ứng dụng trong những khu vực nào không? Thực chất thì bạn sẽ bắt gặp các kiến trúc nhạc nước ở khắp mọi nơi như bệnh viện, trường học, nhà ở, quảng trường,…. Nói một cách chính xác hơn là nó sẽ được ứng dụng cả trong nội thất và ngoại thất sau đây sẽ là một vài ví dụ cụ thể nhất về hai loại ứng dụng này.

Ứng dụng thiết kế nhạc nước hình chữ S trong nội thất

Chắc hẳn với ứng dụng của thiết kế nhạc nước trong không gian nội thất làm cho bạn lạ lẫm nhưng thực chất thì các công trình lớn sảnh bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, cơ quan đều có thiết kế nhạc nước này nằm ở bên trong. Khi nằm bên trong khuôn viên của công trình thì nó sẽ mang đến hơi nước làm mát không khí xung quanh là điều vô cùng thuận lợi cũng như tốt cho sức khỏe.

Chính vì thế việc được ứng dụng để xây dựng nhạc nước trong không gian nội thất là điều vô cùng dễ hiểu. Về đặc điểm thì chắc chắn các thiết kế của nó sẽ có kích thước nhỏ hơn so với khi làm bên ngoài bởi vì nội thất bên trong sẽ luôn bị giới hạn về mặt diện tích. Diện tích không gian sảnh nội thất thiết kế sao cho phù hợp nhất với các đồ nội thất khác xung quanh.

nhac-nuoc-hinh-chu-s-03

Ứng dụng thiết kế nhạc nước hình chữ S ngoại thất

Ứng dụng thiết kế nhạc nước cho ngoại thất bên ngoài là vô cùng quen thuộc bạn sẽ thường bắt gặp ở các công trình lớn như các quảng trường, bệnh viện, khu biệt thự, công viên, …. Đặc điểm của thiết kế ở đây sẽ cầu kỳ và có kích thước lớn hơn nhiều so với nhạc nước bên trong nội thất.

Đa dạng các bản thiết kế tha hồ cho bạn lựa chọn là một trong những yếu tố làm cho các chỗ công trình lựa chọn xây dựng nó ở bên ngoài. Rất nhiều các công trình xây dựng đã thu hút người xem vì có công trình nhạc nước quá đỉnh. Sự kết hợp hoàn mỹ với hiệu ứng ánh đèn và hiệu ứng nhạc nước sẽ làm cho bạn như lạc vào thế giới ảo mộng của thần tiên.nhac-nuoc-hinh-chu-s-04

Lời kết

Nhạc nước hình chữ S sẽ làm cho bạn cảm nhận được thế nào là sự đơn giản nhưng lại mang tính nghệ thuật cao. Với tất cả những thông tin mà Phát An cung cấp mong rằng đã giúp cho bạn đọc có được kiến thức liên quan đến nhạc nước cụ thể là nhạc nước có hình chữ S. Hãy trang bị thiết kế nhạc nước này cho nội – ngoại thất công trình của bạn để thu hút được nhiều tiền tài, phú quý.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *