Khám phá cấu tạo hệ thống đài phun nước hiện nay

Khám phá cấu tạo hệ thống đài phun nước hiện nay

Đài phun nước là một điểm nhấn hoàn hảo cho không gian ngoài trời. Vậy để làm nên một công trình đài phun nước tuyệt đẹp như vậy thì cần thực hiện nhiều công đoạn, hạng mục khác nhau. Yếu tố quan trọng để tạo nên công trình nghệ thuật này chính là cấu tạo đài phun nước. Mời bạn cùng khám phá chi tiết qua bài viết sau nhé.

Phân tích chi tiết về hệ thống đài phun nước

Đài phun nước là sự kết hợp hoàn hảo từ nhiều yếu tố khác nhau, tạo nên công trình thiết kế nổi bật, đẹp mắt. Cấu tạo đài phun nước là yếu tố cần thiết để cho ra công trình này. Vậy cấu tạo này bao gồm những bộ phận sau:

Hệ thống bơm chìm

Bơm chìm là các máy bơm trục ngang hoặc đứng sẽ được đặt chìm dưới nước. Giúp máy bơm hút nước từ hồ để đưa lên vòi phun.

Hệ thống vòi phun

Vòi phun là nơi để các tia nước được phun ra với những tạo hình độc đáo, ấn tượng nhất. Có nhiều loại vòi phun khác nhau để cho ra nhiều hiệu ứng tuyệt đẹp như: Vòi phun quay, vòi phun sủi bọt khí,…

Hệ thống điện điều khiển

Hệ điện điều khiển chắc chắn là thành phần không thể thiếu của cấu tạo đài phun nước. Đây là hệ thống có nhiều yêu cầu nhất, bởi nó giúp đài phun nước được ổn định. Hệ thống buộc phải đảm bảo an toàn, đảm bảo cho rò rỉ điện hay các tai nạn về điện là hạn chế nhất. Thông thường thì hệ thống này sẽ được lắp âm dưới đất, bảo vệ đường dây hiệu quả.

Hệ thống đèn led 

Đèn led là yếu tố giúp cho đài phun nước được lung linh hơn, xinh đẹp hơn. Đèn sẽ được đặt tại những vị trí phù hợp, đúng chuẩn kỹ thuật. Yêu cầu của đèn led là loại đèn chìm nước, có thể có nhiều màu sắc hay đơn sắc.

Hệ thống âm Thanh

Đây là thành phần trong hệ thống đài phun nước, giúp công trình nghệ thuật này thêm nổi bật và thu hút hơn. Hệ thống âm thanh tạo cho đài phun nước hiệu ứng nước nhảy theo nhạc. Sự kết hợp hoàn hảo tạo nên vũ điệu nước và ánh sáng tuyệt đẹp.

kham-pha-cau-tao-he-thong-dai-phun-nuoc-hien-nay

Nguyên lý hoạt động chuẩn của đài phun nước

Dựa trên cấu tạo đài phun nước, thì nguyên lý hoạt động của đài phun sẽ theo nguyên tắc về lực áp suất. Cụ thể là hệ thống bơm chìm sẽ hút nước từ trong hồ vào máy bơm. Sau khi lưu lượng và áp suất được tính toán kỹ, máy bơm sẽ bơm nước đầy đến các đường ống. Rồi thông qua van điều khiển để đến hệ thống phun tạo hình hay hệ thống vòi phun.  

Dưới tác động áp suất từ máy bơm, cùng với tạo hình từ vòi phun sẽ cho ra những cột nước với nhiều hình dạng khác nhau. 

kham-pha-cau-tao-he-thong-dai-phun-nuoc-hien-nay-1
Nguyên lý hoạt động của đài phun nước

Sử dụng đài phun nước để làm gì?

Đài phun nước là một kiến trúc nghệ thuật hoàn hảo, được xây dựng nền nhằm trang trí cho cảnh quan thêm đẹp hơn. Là điểm nhấn nổi bật cho những công trình nghệ thuật, những địa điểm du lịch,…Tại những khu công cộng với dân cư đông đúc thì cấu tạo đài phun nước tạo nên công trình với lợi ích hết sức tuyệt vời. 

Những tia nước phun ra sẽ mà cho không khí được điều hòa, sản sinh ra những icon có lợi giúp không khí được dịu đi nhiều. Mang đến một môi trường sống xanh hơn, giảm thiểu được phần nào sự ô nhiễm. 

Ngoài ra nhiều người còn cho rằng đài phun nước là thứ tạo nên vượng khí. Bởi vậy mà nhiều gia đình, công ty chọn chúng để trang trí cho sân vườn, cảnh quan công ty. Với mục đích mang tính thẩm mỹ và thu hút tài lộc về nhà. 

kham-pha-cau-tao-he-thong-dai-phun-nuoc-hien-nay-2
Công dụng của đài phun nước

Bài viết trên đây đã giúp bạn khám phá chi tiết cấu tạo hệ thống đài phun nước chuẩn nhất. Hy vọng bạn đã hiểu rõ một phần về sự hình thành cũng như công dụng mà đài phun nước mang lại. Nếu bạn cũng muốn lắp đặt đài phun nước thì hãy liên hệ đến Phát An nhé.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *