Hướng dẫn cách làm đài phun nước không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách làm đài phun nước không phải ai cũng biết?

Đài phun nước là loại hình rất được lòng người tiêu dùng ở thời điểm hiện đại. Mang đậm tính nghệ thuật và sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt. Chúng ngày càng được mọi người biết đến hơn. Có lẽ, chắc hẳn bạn cũng rất muốn đầu tư cho gia đình mình 1 đài phun nước. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo dựng cho mình 1 sản phẩm như vậy. Bạn cũng đừng lo quá, dưới đây là cách làm đài phun nước giản đơn mà Phát An hướng dẫn cách làm đài phun nước không phải ai cũng biết, mong bạn có thể tham khảo.

Các chất liệu phổ biến dùng làm đài phun nước

Đài phun nước được xem như 1 sản phẩm tạo điểm nhấn cho không gian. Nói 1 cách xa hoa hơn thì nó chính là 1 công trình kiến trúc thời thượng. Từ thời xa xưa thì nó được xem như một vật phong thủy. Song song với điều này thì nó cũng mang lại nhiều ý nghĩa lớn đối với cuộc sống con người. 

Chi phí để dựng xây nên 1 đài phun nước không phải là 1 khoản vốn nhỏ. Anh em có thể tự thiết kế cho chính ngôi nhà của mình 1 đài phun nước nghệ thuật mini. Vừa truyền tải được tình cảm, vừa trang trí cho khuôn viên nhà. Đây quả là 1 ý tưởng mới mẻ. Thông thường, thì những chất liệu để làm đài phun sẽ là những thứ dễ tìm kiếm là:

 • Gốm.
 • Đá.
 • Tre.
 • Vỏ óc.
 • Đàn piano.
 • Ấm trà.
 • Đài phun nước bằng nhựa.
huong-dan-cach-lam-dai-phun-nuoc-khong-phai-ai-cung-biet-1
Đài phun nước khu du lịch là gì?

Hướng dẫn cách làm đài phun nước không phải ai cũng biết ?

Mách bạn chi tiết về cách làm đài phun nước thật chuyên nghiệp

Sở hữu nhiều công dụng nên mọi người rất muốn tự tay làm cho mình 1 đài phun nước. Vậy thì cách làm đài phun nước như thế nào, cùng xem tiếp nhé.

Mini tre

Với đài phun bằng tre thì cách làm đài phun nước khá giản đơn. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị 1 số dụng cụ sau:

 • Bồn hoặc chậu lớn để bạn có thể chứa nước.
 • Máy bơm loại mini đặt chìm.
 • Ống dẫn nước phù hợp với máy bơm nêu trên.
 • Cọc tre và các dụng cụ hỗ trợ liên quan.

Những ống tre mà bạn đã chuẩn bị sẽ được đục thông mắt để có thể luồn ống nước. Anh em cũng có thể lắp những chiếc ống tre với nhau và dụng 1 ống tre làm vật dẫn nước. Sau khi đã ghép thì luồn tiếp ống nhựa vào, cố định ống và chạy điện. Bạn có thể dùng những viên sỏi hay các vật thuỷ sinh để trang trí thêm cho đài phun của mình.

huong-dan-cach-lam-dai-phun-nuoc-khong-phai-ai-cung-biet-11

Phun nước âm nền mini

Cách làm đài phun nước handmade âm nền mini có phức tạp hơn 1 xíu. Bạn cần chuẩn bị cho mình những viên đá mỏng có thể đục được lỗ. Ngoài ra, cần có bồn, chậu nhựa, những tấm lưới chắn được rác. Đặc biệt không thể thiếu là bơm chìm, vòi phun và ống dẫn.

Đầu tiên, anh em cân đào được 1 hố khá sâu để đặt được đài phun. Tuy nhiên, nó phải được đảm bảo rằng là vừa với bồn chứa. Bạn sẽ tiến hành đặt máy bơm chìm vào trong lòng bể. Sau đó kết nối với ống dẫn và máy bơm rồi thực hiện luồn ống quá những tấm đá đã được xếp chồng. Phía trên miệng bể thì bạn sẽ đặt túi chống rác. Để tăng tính hấp dẫn, đẹp mắt thì anh em có thể trang trí thêm những bông hoa…

Đài phun hồ cá

Với những khu vườn có hồ cá thì việc thiết kế đài phun nước quả là hợp lý. Vừa tạo được không gian trong lành vừa nhấn nhá thêm cho khu vườn của bạn. Anh em cần thực hiện khẩu chuẩn bị 1 số dụng cụ:

Cũng tương tự như các cách làm đài phun nước nói trên. Bạn sẽ tiến hành đặt ống dẫn nước vào dưới bể và gắn với đầu phun. Thực hiện kết nối với bơm chìm cùng đèn led. Hoàn tất là bạn có thể ngắm nghía những tia nước bắn tỉa rồi.

Hướng dẫn cách làm đài phun nước không phải ai cũng biết

huong-dan-cach-lam-dai-phun-nuoc-khong-phai-ai-cung-biet-12
Đài phun hồ cá

Trên đây là những dữ liệu mà chúng tôi muốn bạn xem qua. Hy vọng, chúng thực sự hữu ích và giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Hướng dẫn cách làm đài phun nước không phải ai cũng biết. Mong rằng, bạn sẽ tự làm cho mình được 1 đài phun nghệ thuật mini thành công. Nếu vẫn có chỗ nào khó hiểu, cứ inbox nhé.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *