Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản

Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản

Một đài phun nước đặt tại sân vườn sẽ là điểm nhấn gây chú ý nhất dành cho quan khách và khách quý của gia đình bạn. Tuy nhiên để có một đài phun nước đặt tại sân vườn nhà bạn không hề đơn giản và làm thế nào để giải quyết? Đài phun nước bằng ống nhựa sẽ là sự lựa chọn hợp lý và chuẩn xác nhất dành cho khách hàng. Vậy đài phun nước từ nhựa được định nghĩa như thế nào? Làm thế nào để thi công, lắp đặt đài nước mini bằng nhựa?  Đừng ngần ngại mà cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản

Đài phun nước bằng ống nhựa là kiểu trang trí của dạng công trình kiến trúc làm từ ống nhựa. Chức năng chính là sử dụng cho mục đích phun nước vào bồn chứa nước. Hoặc sử dụng bắn các tia nước vào không khí tạo nên khung cảnh đẹp hơn rất nhiều. Điểm đặc biệt là đài phun nước mini bằng nhựa sẽ tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

huong-dan-cach-lam-dai-phun-nuoc-bang-ong-nhua-don-gian

Hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản

Sau đây Phát An hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa là những bước mà bất kỳ ai cũng đều có thể làm theo.

Bước 1: Dựng khung đứng cho đài phun nước

Trực tiếp tháo bỏ những nắp chai. Tiến hành đặt các vỏ chai vào đúng vị trí trong chậu để dựng khung đứng. Sau đó thì sử dụng bút lông để bắt đầu đánh thứ tự tăng dần. Cố định chúng lại bằng keo dính. Bạn cần đảm bảo chính xác của các vị trí bằng việc điều khiển chai có độ cao dần lên. Đài phun nước có phần đáy được sử dụng để chứa với độ cao rơi vào khoảng từ 10- 12 cm.

Bước 2: Tạo hình cho thác nước để đổ nước vào

Sau khi sử dụng dụng cụ để cắt bỏ phần đầu thừa của chai nước đi. Bạn trực tiếp cắt 1/5 chai nước để lưu ý cắt nghiêng chai để tạo hình cho đài nước mini bằng nhựa đẹp hơn.

Tiếp theo là hơ nóng dao trên lửa lớn để tiến hành tạo những lỗ để nước chảy cách mép chai nước từ 1 -2 cm. Tiến hành lắp đặt rãnh dẫn nước tại những lỗ đã khoét để tạo miệng cho nước theo thác. Ở chai cao hơn thì đục lỗ tròn gắn với nhựa PVC dài khoảng 5 cm. Sử dụng keo silicon để dán lại cho khớp nối đảm bảo cố định và kín nhất.

Bước 3: Lắp đặt đèn sáng với máy bơm nước

Lựa chọn sử dụng dây đèn LED RGB với chiều dài trong khoản 2 đến 3 mét. Loại đèn này bạn có thể mua ở cửa hàng điện tử vì rất phổ biến. Quấn quanh chai nước đã cố định từ trước. Sau đó thì sử dụng thêm băng dính với mục đích cố định đèn trên đài phun nước.

Máy bơm nước sử dụng với hiệu điện thế là 12V chìm hoàn toàn trong nước khi nối với ống đã lắp đặt ở trên. 

huong-dan-cach-lam-dai-phun-nuoc-bang-ong-nhua-don-gian01

Bước 4: Quấn và bọc vỏ chai trước khi dùng xi măng

Tiến hành sử dụng những vải quần áo cũ bọc vào những mô hình vỏ chai đã quấn dây đèn LED như đã hướng dẫn. Quấn làm sao để đảm bảo chặt và đều xung quanh mô hình. Sau đó thì dùng xi măng đắp đều vào phần xung quanh để định hình khuôn.

Sau khi xi măng đã khô ở phần thân chai thì dùng vải cuốn tiếp xuống phần đáy để cố định. Đắp xi măng lên đến tạo hình khối đẹp nhất cho đài phun. Sau khi tạo hình khối được hoàn thiện thì bạn chỉ việc chờ đợi xi măng khô và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 5: Sơn màu theo sở thích

 Tính thẩm mỹ của đài phun nước bằng ống nhựa sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn nếu tô thêm lớp sơn bên ngoài. Bạn có thể sử dụng màu sơn đã pha sẵn tại các cửa hàng để giúp đài phun thêm phần rực rỡ và ấn tượng hơn.

Bước 6: Kết nối nguồn điện và hoàn tất

Với bộ chuyển nguồn 12V ở đèn LED sẽ giúp đài phun nước hoạt động an toàn hơn rất nhiều. Người dùng chỉ việc đổ đầy nước cho ngập hết phần bể chứa. Tiến hành bật công tắc nguồn điện để máy bơm nước hoạt động.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì quy trình hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản đã xong. Bạn đã có ngay một đài phun nước đặt tại khuôn viên nhà bạn.

Như vậy là bạn có thể làm một đài phun nước bằng ống nhựa theo hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản của công ty Phát An vừa giới thiệu

huong-dan-cach-lam-dai-phun-nuoc-bang-ong-nhua-don-gian02
Thiết kế đài phun nước bằng ống nhựa cực đơn giản

Trên đây là tất cả những gì mà bài viết muốn chia sẻ đến người đọc liên quan đến đài phun nước bằng nhựa. Nội dung tập trung hướng dẫn cách làm đài phun nước bằng ống nhựa đơn giản Hy vọng bạn sẽ hoàn thành một đài phun nước thật đẹp nhé!

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 https://daiphunnuocphatan.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *