Định nghĩa: Đài phun nước tiếng anh là gì

Đài phun nước đang phát triển mạnh ở Việt Nam những năm vừa qua. Đài phun nước được đặt trên các địa điểm phát triển du lịch khá nhiều và không chỉ người Việt chúng ta tìm đến mà còn có người nước ngoài. Vậy Đài phun nước tiếng anh là gì ? Phát An sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và tiện đây giới thiệu đến quý vị bạn đọc một số mẫu đài phun nước hot nhất hiện nay 2023 .

Đài phun nước tiếng anh là Fountain

Một đài phun nước , từ tiếng Latinh “fons” ( genitive “fontis”), có nghĩa là nguồn hoặc mùa xuân , là một hồ chứa trang trí được sử dụng để xả nước. Nó cũng là một cấu trúc phun nước vào không khí để tạo hiệu ứng trang trí hoặc ấn tượng.

Định nghĩa: Đài phun nước tiếng anh là gì 1

Nguồn gốc xuất xứ của đài phun nước

Đài phun nước ban đầu chỉ có chức năng thuần túy, kết nối với suối hoặc cống dẫn nước và được sử dụng để cung cấp nước uống và nước tắm giặt cho cư dân của các thành phố, thị trấn và làng mạc. Cho đến cuối thế kỷ 19, hầu hết các đài phun nước đều hoạt động nhờ trọng lực và cần một nguồn nước cao hơn đài phun nước, chẳng hạn như hồ chứa hoặc cống dẫn nước, để làm cho nước chảy hoặc phun vào không khí.

Ngoài việc cung cấp nước uống, đài phun nước còn được dùng để trang trí và tôn vinh những người đã xây dựng chúng. Đài phun nước La Mã được trang trí bằng đồng hoặc đá mặt nạ của động vật hoặc anh hùng. Vào thời Trung cổ, các nhà thiết kế vườn Moorish và Hồi giáo đã sử dụng đài phun nước để tạo ra các phiên bản thu nhỏ của khu vườn thiên đường. Vua Louis XIV của Pháp đã sử dụng đài phun nước trong Vườn Versailles để minh họa quyền lực của mình đối với thiên nhiên. Các đài phun nước trang trí theo phong cách baroque của Rome vào thế kỷ 17 và 18 đánh dấu điểm xuất hiện của các cống dẫn nước La Mã đã được khôi phục và tôn vinh các Giáo hoàng đã xây dựng chúng.

Định nghĩa: Đài phun nước tiếng anh là gì 2

=> Xem thêm : Báo giá làm đài phun nước mới nhất 2023

Vào cuối thế kỷ 19, khi hệ thống ống nước trong nhà trở thành nguồn cung cấp nước uống chính, đài phun nước đô thị hoàn toàn trở thành vật trang trí. Máy bơm cơ học đã thay thế trọng lực và cho phép các đài phun nước tái chế nước và đẩy nước lên cao trong không khí. Jet d’Eau ở Hồ Geneva , được xây dựng vào năm 1951, bắn nước lên không trung ở độ cao 140 mét (460 ft). Đài phun nước như vậy cao nhất trên thế giới là Đài phun nước của Vua Fahd ở Jeddah , Ả Rập Xê Út, phun nước ở độ cao 260 mét (850 ft) trên Biển Đỏ.

Đài phun nước ngày nay được sử dụng để trang trí công viên và quảng trường thành phố; để tôn vinh các cá nhân hoặc sự kiện; để giải trí và để giải trí. Một bể nước hoặc bể phun nước cho phép cư dân thành phố bước vào, ngâm mình trong nước và giải nhiệt vào mùa hè. Đài phun nước âm nhạc kết hợp các tia nước chuyển động, đèn màu và âm nhạc được ghi lại, được điều khiển bởi máy tính, để tạo ra các hiệu ứng ấn tượng. Bản thân đài phun nước cũng có thể là nhạc cụ được chơi bằng cách cản trở một hoặc nhiều tia nước của chúng .

Một vài khái niệm khác mà có thể bạn quan tâm:

Nhạc nước tiếng Anh là Musical Fountain

Lễ hội nhạc nước The Fountain Festival

Nhạc thế giới hay nhạc toàn cầu, nhạc quốc tế (tiếng Anh: world music, global music hay international music)

Công ty đài phun nước Phát An là nơi cung cấp, thi công và thiết kế cho phần lớn tất cả các công trình đài phun nước hiện nay tại Việt Nam . Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội với từ khóa tìm kiếm “đài phun nước Phát An” . Uy tín hàng chục năm nay đã giúp hệ thống chúng tôi phát triển vươn xa trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *