Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa

Đài phun nước đang là nghệ thuật giải trí cần có tại các địa điểm thăm quan , điểm nhấn của các khu vực tỉnh thành trên khắp cả nước hiện nay năm 2023. Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An nắm biết được nhu cầu đó và hiện đã là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt đài phun nước, nhạc nước hàng chục năm nay trên thị trường Việt Nam. Mới gần đây chúng tôi đã hoàn thành xong công trình lắp đặt đài phun nước tại Tuy Hòa – Phú Yên cực đẹp, xin được chia sẻ tới quý vị bạn đọc quy trình từ A-Z về đài phun nước sau đây:

Quy trình thiết kế đài phun nước tại Phát An

Để có thể tạo ra một thiết kế đài phun nước đẹp thường sẽ được tuân theo quy trình sau:

Khảo sát địa hình

Việc đầu tiên để có thể bắt đầu xây dựng đài phun nước đó chính là khảo sát địa hình. Việc làm này giúp người kỹ sư có thể nắm tổng quát địa hình như kết cấu đất, ngoại cảnh nơi xây dựng,… để từ đó có thể quyết định và thiết kế đài phun phù hợp.

Đo kích thước, độ sâu của đài phun

Sau khi hoàn tất việc khảo sát địa hình, ta tiến hành đo kích thước và độ sâu của đài phun sao cho phù hợp với địa hình và bản thiết kế. Công việc này sẽ là tiền đề để có thể thiết kế hệ thống ánh sáng cũng như lắp đặt các thiết bị sao cho phù hợp.

Bố trí hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng của mỗi đài phun nước sẽ khác nhau và tùy theo hình dạng cũng như độ sâu của đài phun mà loại đèn led cũng như cách sắp xếp sẽ có sự khác biệt. Hệ thống chiếu sáng là một phần quan trọng tạo nên vẽ đẹp và sự đặc biệt cho đài phun nước. Có hai cách thường dùng lắp đèn led âm nước đó là lắp quanh thành đài phun và lắp trùng với các tia nước.

quy-trinh-thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-cua-phat-an-1
Quy trình thiết kế đài phun nước đẹp của Phát An 2

Lắp đặt máy bơm

Thông thường các loại máy bơm dành cho đài phun nước là các máy bơm chuyên dụng. Chất bôi trơn và giải nhiệt cho các loại máy này là nước sạch. Vì thế trước khi vận hành máy bơm bạn cần châm đầy nước cho máy. Khi lắp đặt phải lưu ý đúng kỹ thuật, không được có sai sót. Đối với loại máy bơm chìm trục ngang ly tâm, thân máy cần lắp đặt nằm ngang. Lắp đặt thân máy nằm đứng đối với máy bơm chìm trục đứng.

quy-trinh-thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-cua-phat-an-1
Quy trình thiết kế đài phun nước đẹp của Phát An 3

Lắp hệ thống lọc nước

Nước là một trong những thành phần quan trọng của một đài phun nước. Vì thế sử dụng một hệ thống lọc nước tốt sẽ giúp cho đài phun nước luôn trong trạng thái hoạt động tốt. Thông thường hệ thống lọc nước của đài phun sử dụng là bộ lọc cát. Hệ thống bộ lọc gồm phụ kiện đầu vào, bộ tách và phụ kiện chân không.

Mặc dù vậy hệ thống lọc không có tác dụng nhiều đối với bể ngoài trời do mưa nắng sinh ra rêu mà hệ thống lọc không thể xử lý được. nên theo Phát An hệ thống lọc không nên sử dụng gây tốn kém mà thay vào đó là làm hố lắng cặn và xử lý bằng hóa chất là tốt nhất.

Định vị ống dẫn nước

Thông thường các đường ống dẫn nước sẽ được gia công tại cơ sở của đơn vị thi công, sau khi hoàn tất sẽ được chuyển đến công trường để lắp đặt xuống bể chứa nước. Hiện có hai ống dẫn nước là ống nhựa và ống inox, ống nhựa có giá thành rẻ nhưng tuổi thọ không cao, ngược lại inox mặc dù có giá thành nhỉnh hơn nhưng tuổi thọ nó rất cao. Hiện nay, loại ống thường chọn sử dụng cho công trình đài phun nước là ống inox.

quy-trinh-thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-cua-phat-an-1
Quy trình thiết kế đài phun nước đẹp của Phát An 4

Lắp đặt tủ điều khiển

Để có thể vận hành hệ thống đài phun nước sẽ cần phải thông qua tủ điện điều khiển. Nếu hệ thống đài phun nước lớn thì ta cần phải xây dựng nhà để chứa tủ điều khiển. Nếu lắp đặt tủ điều khiển đài phun ở ngoài trời bạn cần lưu ý một số điều sau:

quy-trinh-thiet-ke-dai-phun-nuoc-dep-cua-phat-an-1
Quy trình thiết kế đài phun nước đẹp của Phát An 5
  • Nên làm tủ điện chuyên dụng sử dụng riêng cho đài phun nước nhạc nước có hệ thống thông hút gió tốt.
  • Lắp đặt thiết bị mạch điều khiển theo công nghệ mới hiện đại, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho quá trình sử đụng
  • Lắp đặt tiếp địa tốt để đảm bảo an toàn và xử lý tín hiệu tốt

Bản vẽ chi tiết khi làm đài phun nước

Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa 1

Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa 2

Với đội ngũ chuyên nghiệp đang cần mẫn thi công theo bản thiết kế 1 cách chuẩn xác nhất.

Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa 3 Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa 4 Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa 5 Phát An thiết kế, thi công trọn gói đài phun nước tại Tuy Hòa 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *