Đài phun nước năng lượng mặt trời (kích thước nhỏ)

Đài phun nước năng lượng mặt trời được nhiều người tìm kiếm bởi sự tò mò hoặc cũng muốn làm cho mình 1 chiếc. Vậy làm đài phun nước năng lượng mặt trời có dễ không và cách làm như nào, chi phí bao nhiêu? Sau đây Phát An sẽ hướng dẫn cho bạn đọc chi tiết cụ thể qua bài viết sau đây :

Đài phun nước năng lượng mặt trời là gì ?

Đài phun nước năng lượng mặt trời là một hệ thống phun nước hoặc bơm nước được cung cấp năng lượng bằng điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời hoặc các bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời. Các đài phun nước năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, giúp tiết kiệm điện năng và giảm khí nhà kính, trong khi vẫn cung cấp dịch vụ phun nước hoặc bơm nước cho các ứng dụng như tưới tiêu, hệ thống cung cấp nước, hoặc nghệ thuật trang trí.

Đài phun nước năng lượng mặt trời (kích thước nhỏ) 1

Cấu tạo chi tiết các bộ phận chính làm đài phun nước năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời:

Tấm pin chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, và năng lượng này được sử dụng để cung cấp điện cho bơm nước hoặc hệ thống phun nước.

Đài phun nước năng lượng mặt trời (kích thước nhỏ) 2

Bơm nước hoặc hệ thống phun nước:

Đây là thành phần chịu trách nhiệm bơm nước từ nguồn nước và tạo hiệu ứng phun nước. Các loại bơm này thường được thiết kế để hoạt động ở áp suất và lưu lượng nước cố định.

Bộ điều khiển:

Bộ điều khiển hoạt động để điều chỉnh hoạt động của bơm nước dựa trên tình hình năng lượng mặt trời hiện tại và nhu cầu của hệ thống.

Ứng dụng của đài phun nước năng lượng mặt trời

Đài phun nước năng lượng mặt trời thường được sử dụng trong các ứng dụng tại các khu vườn, công viên, hồ cá, và các nơi khác cần phun nước hoặc bơm nước mà không muốn tiêu tốn năng lượng điện lưới hoặc sử dụng nhiên liệu truyền thống. Và có thể được thay thế bằng các vòi phun khác nhau cho các khuôn phun khác nhau. Hiện nay trên shopee hoặc các trang web rao bán rất nhiều sản phẩm có sẵn, giá đài phun nước năng lượng mặt trời dao động khoảng 100.000 đến 500.000 vnđ

Cách làm đài phun nước năng lượng mặt trời

Chúng ta sẽ mua các vật dụng như trên về và chỉ việc lắp ráp lại theo các bước :

1. Xé màng bao phủ tấm pin mặt trời trước khi sử dụng.

2. Đảm bảo không có lá hoặc bất cứ thứ gì khác mắc vào phần quan trọng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

3. Đảm bảo rằng máy bơm đủ ánh sáng mặt trời, nên phơi nắng vào buổi trưa.

4. Rút phích cắm ra, rút đầu ra trước, để máy bơm hoạt động trong vài giây, để không khí ra khỏi máy bơm

5. Sau đó cắm vào phích cắm để xem máy hoạt động bình thường.

Tiếp theo các bạn có thể xem thêm về mẫu đài phun nước do Phát An xây dựng ngoài thực tế :

Phát An là đơn vị chuyên thi công và thiết kế đài phun nước cho các công trình quy mô lớn như nhạc nước quảng trường, đài phun nước phao nổi, với các địa danh nổi tiếng trên khắp cả nước. Bạn đọc có nhu cầu cần liên hệ hãy gọi hotline : 039.713.5555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *