Đài phun nước là gì? mô tả toàn cảnh chính xác nhất

Đài phun nước là gì? Tất tần tật về đài phun nước mà bạn nên biết

Hiện nay đài phun nước nghệ thuật được sử dụng khá rộng rãi. Tại công viên, khu vui chơi, khách sạn, nhà hàng,… mỗi địa điểm sẽ có một đài phun nước khác nhau. Vậy đài phun nước là gì? Và đài phun nước sử dụng nhằm mục đích gì? Cùng Phát An tìm hiểu những vướng mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đài Phun nước là gì?

Đài phun nước là gì? Đài phun nước là một loại cấu trúc thường được sử dụng để phun nước vào bể chứa nước. Phun nước vào không khí để cung cấp nước. Hoặc có tác dụng trang trí. Mục đích ban đầu của đài phun nước cổ là cung cấp dịch vụ. Và nước uống cho người dân địa phương. Dần dần, với sự phát triển của xã hội, người ta lắp đặt đài phun nước như một công trình kiến ​​trúc có thể  trang trí. Tôn vinh danh nhân, hoặc mang ý nghĩa phong thủy. 

Các công trình đài phun nước ngày càng xuất hiện với nhiều  kiểu dáng và kích thước khác nhau. Thường được tìm thấy ở các khu vực công cộng như công viên, quảng trường hoặc trong các công trình kiến ​​trúc lớn như khách sạn, nhà hàng, resort, doanh nghiệp và các  biệt thự cao cấp.

dai-phun-nuoc-la-gi-1

2. Đặc trưng của đài phun nước nghệ thuật

Nội dung trên đã cho bạn biết đài phun nước là gì thì sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết một số đặc trưng cơ bản của đài phun nước nghệ thuật.

Các vòi phun thường bao gồm các thành phần cơ bản sau: Hệ thống bơm chìm chuyên dụng, hệ thống vòi phun, hệ thống đèn led âm trần chìm, hệ thống ống nước,  tủ điện. Đài phun nước nhân tạo thường hoạt động theo nguyên tắc sau: 

Hệ thống tủ  điều khiển điều khiển máy bơm chìm, cấp nguồn cho máy bơm chìm và đèn LED tuần hoàn. Một máy bơm chìm đặc biệt hút nước từ hồ. Và bể chứa nước và đưa nó đến máy bay phản lực. Dưới áp lực của máy bơm chìm, cột nước được tạo thành vuông góc với mặt nước. Hay còn gọi là cột nước hình vòng cung. Quá trình tạo ra một cột nước thẳng đứng hoặc hình vòng cung là bằng cách điều khiển  vòi phun  được lập trình sẵn. 

Không chỉ vậy, những lợi ích rõ ràng được nhìn thấy ở đây là từ góc độ môi trường và sức khỏe. Đài phun nước giữa hồ. Giữa sông giúp dòng chảy lưu thông và tạo ra  nhiều oxy cho các sinh vật sống ở đó. Đài phun nước dưới lòng đất là nơi lý tưởng để  vui chơi, giải trí. Và tận hưởng không khí mát mẻ. Hay, một tiết mục nhạc nước ấn tượng là điểm hẹn tuyệt đẹp. Nơi vui chơi, thư giãn của tất cả những ai đang hòa mình vào vũ điệu nhẹ nhàng của nhạc nước.

dai-phun-nuoc-la-gi-2
Đặc trưng của đài phun nước nghệ thuật

3. Các mẫu đài nước đẹp

Ngày nay có rất nhiều loại đài phun nước khác nhau. Nhưng không phải chỉ có đài phun nước dạng tháp tràn nhiều tầng  thường thấy trên tivi mà các lâu đài. Dinh thự ở Châu Âu mà ngày nay  phát triển thành  nhiều  loại. Tùy theo hình dáng, vị trí. Và chất liệu mà có thể chia đài phun nước thành các loại đài phun nước như sau. 

  • Tùy theo hình dáng:  đài phun  tròn, đài phun  bán nguyệt, đài phun  vuông, đài phun  chữ nhật, đài phun mini… 
  • Theo vị trí: có đài phun  nổi và đài phun ngầm, thường được lắp đặt ở sông hồ. Được lắp đặt trong sân vườn là một đài phun nước bể nhân tạo. 
  • Tùy thuộc vào chất liệu của bể: đài phun đá, đài phun gốm, đài phun  bê tông, đài phun gạch… 
  • Theo tính năng: có đài phun nghệ thuật và đài phun nước có thể lập trình cho nhạc nước nghệ thuật.

Tuy là công trình trang trí nhưng tính hữu dụng và tầm quan trọng của công trình này là rất lớn. Đối với những công trình công cộng phục vụ cộng đồng. Đài phun nước tạo ra một sân chơi thú vị. Một không gian sôi động hơn cho mọi người.  

dai-phun-nuoc-la-gi-3
Các mẫu đài nước đẹp

Trên đây là những thông tin cơ bản tổng hợp về đài phun nước là gì để bạn có cái nhìn tổng thể và toàn diện hơn về  công trình đài nước nhạc nước. Hy vọng những thông tin về đài phun nước là gì giúp bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn Phát An làm đơn vị thi công đài phun nước cho công ty, gia đình bạn nhé!

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *