Các giai đoạn thiết kế đài phun nước sân vườn đẹp nhất hiện nay

Một trong những cảnh đẹp mà nhiều người đều đã từng nhìn qua một lần là đài phun nước. Hình ảnh này thường thấy tại những công viên hay các khu vui chơi công cộng. Và chắc hẳn bạn cũng thắc mắc quy trình thiết kế đài phun nước sân vườn như thế nào? Từng bước khi thi công và thiết kế đài phun nước sân vườn có thú vị hay không? Đơn vị đảm nhận xây dựng uy tín nhất mà bạn có thể tham khảo là gì? Cùng với tôi đi tìm hiểu ngay những nội dung sau!

1. Các giai đoạn khi thiết kế đài phun nước sân vườn

Ngày nay đài phun nước trở nên phổ biến với cuộc sống thường nhật hơn. Nó không chỉ xuất hiện ở khu vực công cộng mà còn sử dụng trong những không gian cá nhân như nhà ở, biệt thự. Như đã trình bày ở trên thì nội dung trọng tâm bài viết hôm nay là các câu hỏi trên. Bài viết tập trung chủ yếu vào quá trình thiết kế cho đến thi công đài phun nước mà bạn có thể tham khảo. Quy trình thiết kế bao gồm 3 bước chính là thiết kế cho đến lắp đặt và kiểm tra.

Hoàn chỉnh bản thiết kếđài phun nước sân vườn

Muốn thi công lắp đặt thì buộc phải có bản thiết kế đài phun nước sân vườn khách hàng duyệt. Bản thiết kế hoàn chỉnh và đẹp mắt góp một phần lớn quan trọng làm nên đài phun nước tuyệt đỉnh nhất. Vì vậy thay vì đi tìm hiểu về chi phí về thiết kế thì hãy đọc ngay nội dung sau sẽ hiểu rõ nhất. Đài phun nước là dạng công trình kiến trúc sử dụng để tăng tính thẩm mỹ, phong cách cho 1 địa điểm. Mục đích chính khi sử dụng là tạo hiệu ứng trang cũng như mang lại cảm giác mát mẻ cho công trình. 

  • Từ bản thiết kế sơ lược thì mới đưa ra phương án tính toán trước khi tiến hành thi công. Việc phân tích này cũng đảm bảo mức độ chính xác cho các nguyên vật liệu thi công. 
  • Giai đoạn sau khi gặp gỡ trao đổi với khách hàng sẽ tiến hành khảo sát khu vực để lắp đặt hệ thống đài phun nước.
  • Thống nhất và bàn bạc với khách hàng về những mục tiêu chung liên quan đến vật liệu, hình dáng. Giai đoạn này cần sự bàn bạc kỹ lưỡng nhất nhằm đảm bảo hiệu quả về sau.
cac-giai-doan-thiet-ke-dai-phun-nuoc-san-vuon-dep-nhat-hien-nay-10
Các giai đoạn thiết kế đài phun nước sân vườn đẹp nhất hiện nay

Quá trình thi công đài phun nước

Trước khi vào công đoạn trang trí thì cần phải xây dựng hồ chứa nước để bắt đầu lắp đặt hệ thống phun nước. Tùy vào cảnh quag cùng phối cảnh kiến trúc mà đưa ra phương án thi công hợp lý. Các công đoạn liên quan đến việc xây dựng hồ phun nước có thể kể đến sơ lược như sau:

  • Đào đất tạo hình dáng cho hồ
  • Lăm le đá 
  • Dự các kết cấu sắt thép
  • Tiến hành đổ bê tông cố định
  • Chống thấm sau khi bê tông đã khô sau từ 10-15 ngày
  • Lát gạch là bước hoàn thành gần như hoàn tất để bắt đầu đến hệ thống phun nước.

Bên cạnh đó thì quá trình lắp đặt đài phun nước gồm ba giai đoạn chính. Từ lắp đặt bơm phun nước cho đến lắp đặt vòi phun nước và tủ điều khiển.

Kiểm tra và hoàn tất công trình

Giai đoạn này cần kiểm tra vị trí về hệ thống, căn chỉnh vòi phun ổn định nhất để bàn giao công trình. Tiến hành đo thông mạch dây dẫn, tủ điện nước, … Bao gồm cả những chính sách bảo dưỡng với khách hàng trong hợp đồng.

cac-giai-doan-thiet-ke-dai-phun-nuoc-san-vuon-dep-nhat-hien-nay-11
Các giai đoạn thiết kế đài phun nước sân vườn đẹp nhất hiện nay

2. Thi công đài phun nước đẹp nhất ở đâu uy tín?

Đề xuất một đơn vị thi công chuyên nghiệp mà khách hàng nên cân nhắc là công ty cổ phần XDTM & Dịch vụ Phát An. Nơi đây nổi tiếng với những công trình đẹp mắt xây dựng cho nhiều đơn vị khác nhau. Địa chỉ tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ:  0981 73 8181.

cac-giai-doan-thiet-ke-dai-phun-nuoc-san-vuon-dep-nhat-hien-nay-12
Các giai đoạn thiết kế đài phun nước sân vườn đẹp nhất hiện nay

Trên đây là tất cả những gì mà bài viết chia sẻ đến người đọc về thiết kế đài phun nước sân vườn. Nội dung xoay quanh từ quy trình thiết kế đài phun nước sân vườn cho đến giai đoạn hoàn tất. Hy vọng khách hàng sẽ tin tưởng để đồng hành cùng Phát An với dự án sắp tới nhé!

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

=> Xem thêm : Đèn led âm nước giá rẻ tốt nhất năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *