Các bước tư vấn nhạc nước tại Phát An

Tuỳ vào quy mô và phong cách thiết kế mà tư vấn nhạc nước công trình nhạc nước nghệ thuật sẽ có các mức giá tương ứng khác nhau, dao động từ vài chục, vài trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng. Có thể thấy, xây dựng nhạc nước nghệ thuật là quy trình dài hơi và đầu tư vào công trình này là sự đầu tư tốn kém. Dù vậy, ngày càng có nhiều người nhận ra những giá trị không thể thay thế của công trình nhạc nước và không tiếc tiền bỏ vô khoản đầu tư này. Trước khi tiến hành thi công, đơn vị thi công buộc phải thuyết minh kỹ càng các bước tư vấn nhạc nước cho chủ đầu tư nắm rõ.

Tại sao cần tư vấn nhạc nước trước khi xây dựng?

Trước khi bắt đầu thi công, lắp đặt công trình nhạc nước nghệ thuật, các bước tư vấn nhạc nước là vô cùng cần thiết. Vì nhạc nước nghệ thuật là công trình quy mô, cần trải qua rất nhiều khâu trước khi thành hình nên từng bước, từng bước trong quá trình khởi công lẫn thi công đều phải được tiến hành kỹ càng và chắc chắn.

Bước tư vấn trước khi xây dựng giúp chủ đầu tư nắm rõ tất tần tật về công trình sắp sửa thi công, từ vị trí, đặc điểm mặt bằng, các phương án thiết kế cho đến chi phí ước tính cho công trình nhạc nước. Sau khi được tư vấn, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát về toàn bộ công trình và có sự chuẩn bị phù hợp trước khi công trình nhạc nước thi công hoàn tất.

Ngoài ra, sau khi hiểu rõ về công trình, nhà đầu tư sẽ dễ dàng giám sát và có cách ứng biến phù hợp trước các vấn đề phát sinh. Quá trình thi công theo đó cũng diễn ra trơn tru, thuận lợi hơn.

Các bước tư vấn nhạc nước tại Phát An

Trước khi thi công, nhạc nước Phát An sẽ tiến hành tư vấn thiết kế cho khách hàng. Các bước tư vấn nhạc nước bao gồm:

Nhà đầu tư cung cấp mặt bằng bảng cad hoặc nhà thầu khảo sát địa hình

Khi nhà đầu tư gọi điện thoại đến đơn vị thi công yêu cầu thi công, lắp đặt công trình nhạc nước nghệ thuật, nhà đầu tư phải cung cấp những thông tin cần thiết như quy mô, diện tích mặt bằng, ý tưởng thiết kế nhạc nước và chi phí đầu tư dự kiến.

Nhà thầu sau khi tiếp nhận những thông tin cơ bản sẽ đến trực tiếp hiện trường khảo sát, đo đạc, xét xem vị trí mặt bằng có hợp để tiến hành lắp đặt công trình hay không. Nếu mọi thứ đều ổn, quá trình thi công sẽ sớm diễn ra. Ngược lại, nếu điều kiện của mặt bằng hay vị trí mà nhà đầu tư mong muốn không thoả, buộc lòng đơn vị khảo sát phải di dời đến khu vực hợp lý hơn.

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc

Chủ đầu tư cung cấp mục đích thiết kế và định mức chi phí đầu tư

Đây là khâu khá quan trọng vì nhìn vào đó, đơn vị thi công sẽ biết chủ đầu tư có những nguyện vọng gì cho công trình nhạc nước.

Về mục đích thiết kế, liệu chủ đầu tư mong muốn một công trình đơn giản hay cầu kỳ? Đó có thể là một đài phun mini, tiểu cảnh để tô điểm cho một khoản sân vườn, hoặc quy mô như nhạc nước phao nổi, nhạc nước đèn LED biểu diễn nghệ thuật,… phục vụ cho cho nhu cầu giải trí.

Sau đó, xem xét số vốn mà nhà đầu tư dự kiến bỏ ra đã phù hợp với quy mô công trình hay chưa. Nếu chưa, đơn vị tư vấn sẽ phải phân tích và gợi ý những phương án phù hợp.

Lập mặt bằng bố trí thiết kế cho nhà đầu tư lựa chọn phương án phù hợp

Sau khi khảo sát địa hình, đơn vị thi công sẽ tiến hành lập mặt bằng bố trí thiết kế. Họ sẽ tư vấn là với khoảng không bao nhiêu và kết cấu địa hình của khu vực thì thích hợp lắp đặt những kiểu đài phun nào. Họ sẽ thiết kế bản vẽ cho từng kiểu đài phun để nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc-01

Dựng video mô phỏng nhạc nước

Phát an tư vấn nhạc nước các kiểu phun. Sau khi nhà đầu tư chọn được kiểu bố trí đài phun nhạc nước, đơn vị thi công sẽ cung cấp video mô phỏng công trình sau khi hoàn thiện. Nhà đầu tư thông qua đó sẽ nắm được các thông tin cần thiết như đó là loại đài phun nào, nguồn nước trong đài phun được dẫn từ đâu, đài phun chiếm diện tích bao nhiêu, nguyên lý hoạt động,…

Sau khi xem video mô phỏng, nếu cảm thấy chưa đáp ứng được mong muốn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thay đổi một thiết kế đài phun khác phù hợp hơn.

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc-10

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc-02

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc-04

Lập bản vẽ thi công nhạc nước

Đơn vị thi công tiến hành lập bản vẽ khi cả hai bên đã thống nhất được phương án thiết kế đài phun nước. Bản vẽ thi công do những kiến trúc sư hàng đầu tại đơn vị thực hiện nhằm giúp đội ngũ thi công có những bước đi đúng đắn. Nếu làm văn cần có dàn bài thì một công trình muốn thành công mỹ mãn bắt buộc phải thực hiện tốt khâu thiết kế bản vẽ.

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc-07

Lập chi phí sử dụng hệ thống

Chi phí sử dụng cho những thành phần cấu tạo nên công trình nhạc nước cũng rất cần thiết, bởi nó được quy vào chi phí đầu tư cho các nguyên – vật liệu. Đó bao gồm chi phí cho hệ thống ống dẫn, hệ thống LED, kiểu vòi phun, hiệu ứng phun, chi phí vật tư xây dựng đài phun, bể chứa nước,…

Thuyết minh và hướng dẫn cách sử dụng

Khi thi công hoàn tất, các bước tư vấn nhạc nước sẽ không thể thiếu khâu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng đến từ phía đơn vị thi công.

Quá trình hướng dẫn sử dụng bao gồm khâu giới thiệu những thành phần cấu tạo của công trình phun nước nghệ thuật, vai trò của từng khâu và cách vận hành sao cho hệ thống vòi phun, đèn LED và nhạc nước phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Với những công trình sử dụng nhạc nước, hệ thống điều khiển được tích hợp thông qua phần mềm máy tính. Nhiệm vụ của đơn vị thi công là cài đặt phần mềm, hướng dẫn cách vận hành đài phun nước bằng phần mềm.

Trên đây là những thông tin cụ thể về các bước tư vấn nhạc nước mới nhất tại đơn vị Phát An. Phát An với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công, lắp đặt công trình nhạc nước, đồng thời là chủ thầu của nhiều công trình nhạc nước quảng trường quy mô, trọng đại… tự tin là sự lựa chọn hàng đầu khi quý khách. Với những gì Phát An đã và đang làm được, khách hàng không chỉ được đảm bảo về uy tín, chất lượng mà còn yên tâm sẽ được tư vấn tận tình mọi lúc mọi nơi ở tất cả các bước tư vấn nhạc nước.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *